Đoàn hiệp hội, doanh nghiệp từ Trung Quốc tham quan KKT Vũng Áng

Thứ tư - 26/06/2024 10:57 11 0

(Baohatinh.vn) - Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Châu và một số doanh nghiệp từ các tỉnh của Trung Quốc khẳng định KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh) là nơi có nhiều lợi thế để các doanh nghiệp của Trung Quốc tiến hành khảo sát, nghiên cứu đầu tư các dự án trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, chiều 26/6, Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Châu và một số doanh nghiệp từ các tỉnh của Trung Quốc do ông Chủ tịch Hiệp hội Khí Công nghiệp Quảng Châu làm trưởng đoàn đã đến tham quan KKT Vũng Áng.

IMG_0917.jpg
Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Châu và một số doanh nghiệp từ các tỉnh của Trung Quốc đã đến tham quan, khảo sát dự án Tổng kho xăng dầu Giang Nam.

Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Châu và một số doanh nghiệp từ các tỉnh của Trung Quốc đã đến tham quan, khảo sát dự án Tổng kho xăng dầu Giang Nam do Công ty TNHH Xăng dầu Giang Nam làm chủ đầu tư tại KKT Vũng Áng, thuộc địa bàn xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh.

Dự án có diện tích khoảng 5ha, tổng mức đầu tư hơn 460,315 tỷ đồng; công suất thiết kế 60.000 m3, với các sản phẩm chính là dầu mỏ và xăng dầu. Dự án khởi công giai đoạn 1 vào quý I/2023 và dự kiến đi vào hoạt động từ quý I/2025.

Đoàn cũng đến tham quan Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt, đang quản lý, khai thác 2 khu cảng chính là cảng Vũng Áng (bao gồm bến số 1, 2, 3) và cảng Xuân Hải.

IMG_0989.jpg
Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Châu và một số doanh nghiệp từ các tỉnh của Trung Quốc tham quan Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt.

Bến cảng số 1 đã đi vào hoạt động từ năm 2001, bến cảng 2 từ năm 2008 với sản lượng hàng hóa thông qua 2 bến cảng đạt 4 triệu tấn/năm.

Hiện nay, dự án cầu cảng số 3 Vũng Áng do Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt đầu tư với tổng mức gần 1.000 tỷ đồng đang được xây dựng. Dự kiến vào đầu quý 4/2024, công ty sẽ đưa cảng số 3 vào khai thác thương mại.

Sau khi hoàn thành, cầu cảng số 3 có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải đến 45.000 DWT, công suất thiết kế đạt gần 2 triệu tấn/năm, góp phần đưa tổng công suất 3 bến của Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt lên trên 6 triệu tấn/năm.

Tại các điểm tham quan, đoàn đã được nghe giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của KKT Vũng Áng và quy mô, tình hình đầu tư, hoạt động của doanh nghiệp.

Các thành viên trong đoàn bày tỏ ấn tượng với những dự án đầu tư quy mô và hệ thống bến cảng đồng bộ theo hướng bài bản nâng cao năng lực bốc dỡ hàng hóa góp phần tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người lao động tại KKT Vũng Áng. Đoàn cũng đánh giá cao những nỗ lực, cách làm hiệu quả trong công tác thu hút đầu tư của Hà Tĩnh tại KKT Vũng Áng.

Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Châu và một số doanh nghiệp từ các tỉnh của Trung Quốc khẳng định KKT Vũng Áng là nơi có nhiều lợi thế để các doanh nghiệp của Trung Quốc khảo sát, nghiên cứu đầu tư các dự án liên quan đến công nghiệp hậu thép, công nghiệp vật liệu mới, công nghiệp hóa chất… trong thời gian tới.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,922
  • Tháng hiện tại32,730
  • Tổng lượt truy cập722,341
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây