Ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2024: An toàn, nghiêm túc!

Thứ năm - 27/06/2024 10:47 12 0

(Baohatinh.vn) - Với việc kết thúc bài thi môn Toán, thí sinh tại 35 điểm thi ở Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2024 một cách an toàn, nghiêm túc.

atxka.jpg
Thí sinh điểm thi Trường THPT Kỳ Anh (TX Kỳ Anh) kết thúc môn Toán trong tâm thế phấn khởi.

Ngày thi thứ nhất với 2 môn Ngữ văn và Toán diễn trong điều kiện thời tiết khá mát mẻ. Tại các điểm thi, đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và các thí sinh thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế trường thi. Tình hình an ninh trật tự khu vực trong và ngoài các điểm thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có sự cố nào xảy ra..

aIMG_7674.jpg
Thí sinh điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) tự tin sau khi hoàn thành bài thi môn Toán.

Từ tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái sau môn thi đầu tiên (Ngữ văn), buổi chiều, các thí sinh tự tin bước vào môn thi thứ 2.

Theo nhận xét của các thí sinh, đề thi Toán năm nay có độ khó cao hơn so với năm trước. Tuy nhiên, ma trận đề thi quen thuộc và kiến thức nằm trong chương trình đã được học và ôn tập nên thí sinh cũng đã hoàn thành bài thi trong tâm trạng khá thoải mái.

Ở môn Toán, năm nay có 24 mã đề, mỗi mã đề 50 câu. Các thí sinh cho rằng, đề thi năm nay khó hơn so với năm trước, có ít bài toán thực tế hơn, phân loại bắt đầu từ câu 33. Tuy nhiên, ma trận đề thi quen thuộc và kiến thức nằm trong chương trình đã được học nên cũng không làm khó học sinh.

Theo nhiều giáo viên dự đoán, với mức độ kiến thức của đề, điểm trung bình và điểm 10 năm nay sẽ ít hơn trước; phổ điểm dao động từ 6-8 điểm.

Theo báo cáo từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh: Ngày thứ nhất, quy chế kỳ thi được giữ nghiêm, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm… được thực hiện tốt, đảm bảo an toàn. Thí sinh rời trường thi trong tâm thế nhẹ nhàng, thoải mái.

Tại 35 hội đồng thi, môn Văn có 34 thí sinh vắng mặt, môn Toán có 36 thí sinh vắng mặt, chủ yếu là thí sinh tự do. Việc niêm phong đề thi được thực hiện đúng quy định. Ngày thi đầu tiên, không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi.

ahs.jpg
Thời tiết mát mẻ giúp thí sinh điểm thi Trường THPT Hương Sơn làm bài tốt hơn trong ngày thi đầu tiên.

Ngày mai (28/6), vào lúc 7 giờ 35 phút, thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân), thời gian làm bài mỗi môn 50 phút.

Buổi chiều, vào lúc 14 giờ 30 phút, thí sinh làm bài thi cuối cùng với môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,223
  • Tháng hiện tại50,978
  • Tổng lượt truy cập740,589
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây