Soát xét các điều kiện để Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc

Thứ ba - 25/06/2024 20:20 8 0

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu yêu cầu các điểm thi soát xét kỹ công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, con người, hậu cần để đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Chiều 25/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu – Trưởng BCĐ thi cấp tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các điểm thi: Trường THPT Hàm Nghi (huyện Hương Khê), Trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang).

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Công an tỉnh cùng tham gia đoàn.

1A.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi.

Năm nay, điểm thi Trường THPT Hàm Nghi có 392 thí sinh dự thi (trong đó có 118 thí sinh của Trung tâm GDTX huyện) với 17 phòng thi. Hội đồng coi thi có 68 người bao gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên, bộ phận y tế và lực lượng công an.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các phương án bảo đảm về an ninh trật tự, hậu cần đã được hoàn tất.

d4.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra hệ thống camera giám sát tại điểm thi Trường THPT Hàm Nghi.

Tại điểm thi Trường THPT Vũ Quang, theo báo cáo từ hội đồng coi thi, điểm thi có 311 thí sinh tham gia (trong đó có 24 thí sinh Trung tâm GDTX huyện, 6 thí sinh tự do), được bố trí ở 14 phòng thi.

Có 56 cán bộ, giáo viên, nhân viên, bộ phận y tế và lực lượng công an làm nhiệm vụ. Hiện nay, toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hội đồng coi thi cùng với chính quyền địa phương hoàn thành.

7.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Vũ Quang.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ghi nhận những nỗ lực của ngành giáo dục và chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu hội đồng coi thi tại các điểm thi phát huy trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế. Các lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương phối hợp với hội đồng coi thi soát xét kỹ về cơ sở vật chất, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng chống cháy nổ; chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế…. để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Hà Tĩnh có 17.083 thí sinh tham dự. Hội đồng thi Hà Tĩnh đã bố trí 35 điểm thi tại các trường THPT với 740 phòng thi, 91 phòng chờ. Lực lượng làm nhiệm vụ được bố trí tại các điểm thi là 2.643 người.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,210
  • Tháng hiện tại45,226
  • Tổng lượt truy cập734,837
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây