Truyền thông phòng chống mua bán người tại Nam Điền

Thứ hai - 24/01/2022 03:00 213 0
Mua bán người là hoạt động tội phạm diễn biến phức tạp, xảy ra trên phạm vi toàn quốc. Từ năm 2016 đến nay, cả nước đã phát hiện hơn 1.000 vụ mua bán người, với gần 1.500 đối tượng và hơn 2.600 nạn nhân. Hơn 90% nạn nhân bị mua bán chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Gần đây, dưới ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, hoạt động của nhóm tội phạm buôn bán người đã diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp và sử dụng nhiều thủ đoạn mới.
Nâng cao nhận thức trong phòng chống hoạt động mua bán người
Chính vì vậy, để nâng cao nhận thức của người dân trong việc cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm buôn bán người và việc tiếp nhận, bảo vệ, hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán; ngày 20/1 Trung tâm Công tác xã hội-Quỹ Bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật đã phối hợp với UBND xã Nam Điền tổ chức chương trình truyền thông phòng chống mua bán người cho hơn 40 người dân tại thôn Lâm Hưng.
Đ/c Bùi Xuân Thọ - Phó trưởng phòng CTXH phát biểu tại chương trình
Qua chương trình, cán bộ Trung tâm đã truyền thông về các nội dung như khái niệm mua bán người, mua bán trẻ em; tình hình chung về vấn đề mua bán người tại Việt Nam, những nhóm có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của hành vi mua bán người… Ngoài ra giảng viên cũng đã giới thiệu tới người dân hệ thống đường dây nóng của Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111. Bên cạnh chức năng bảo vệ trẻ em, tổng đài cũng là nơi hướng dẫn nhóm nạn nhân của hành vi mua bán người, hỗ trợ để họ có thể quay về cuộc sống an toàn.

Nguồn tin: PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây