Chương trình truyền thông và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Hồng Lĩnh.

Thứ bảy - 13/04/2024 08:39 23 0
      Tiếp nối chuỗi các hoạt động truyền thông về Phòng chống xâm hại - An toàn trên không gian mạng; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, từ ngày 11-12/4/2024 Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục Đào tạo thị xã Hồng Lĩnh tổ chức chương trình truyền thông tại 04 điểm trường THCS Bắc Hồng, TH&THCS Đậu Liêu, THCS Đức Thuận và THCS Nam Hồng với sự tham gia của hơn 1.830 học sinh và giáo viên tại các Trường.
Tại mỗi điểm trường truyền thông, Trung tâm đã trao tặng 05 suất quà cho các em là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật,… tại nhằm động viên các em tiếp tục nỗ lực, vượt lên hoàn cảnh và học tập tốt hơn. Tổng số suất quà được trao là 20 suất.

Đại diện Trung tâm CTXH, Ban Giám hiệu nhà trường và Phòng GD&ĐT
trao quà cho trẻ em tại THCS Đức Thuận
Trao tặng quà tại THCS Nam Hồng
      Trong thời đại công nghệ số hiện nay, bên cạnh những lợi ích mang lại, thì Internet cũng dẫn đến rất nhiều nguy cơ. Việc sử dụng Internet không được kiểm soát, không được định hướng dẫn đến việc sa đà, lam dụng, mất thời gian vào những hoạt động vô bổ và ảnh hưởng đến việc học tập.
Chính vì vậy, thông qua chương trình truyền thông, Trung tâm đã trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng để tiếp nhận thông tin từ không gian mạng một cách khoa học, khai thác những ưu điểm của không gian mạng để phục vụ cho học tập, phân biệt được những thông tin xấu, độc từ không gian mạng, biết lựa chọn nội dung truy cập, phân bổ thời gian hợp lý, từ đó tránh được những tác động tiêu cực của không gian mạng; giúp các em học sinh có kỹ năng sử dụng mạng an toàn, từ đó có nhận thức, thái độ và hành vi ứng xử đúng đắn. Góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em tại gia đình, nhà trường và cộng đồng.
Học sinh trường THCS Đức Thuận tham gia chương trình truyền thông
Điểm trường THCS Bắc Hồng
Hướng dẫn kĩ năng An toàn trên không gian mạng tại TH&THCS Đậu Liêu
      Bên cạnh đó, trong chuyên đề về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, các đồng chí giảng viên đến từ Trung tâm cũng đã trao đổi, hướng dẫn, ôn tập lại các kiến thức cần thiết; giúp các em nhận diện lại những nguy cơ từ việc tham gia giao thông hàng ngày, những nguy cơ khi tắm sông, suối, ao hồ mà không có người lớn biết bơi đi kèm; để từ đó các em ý thức hơn trong việc bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình.
Chuyên đề Phòng chống tai nạn thương tích đuối nước tại
điểm trường THCS Nam Hồng
      Thầy Phan Trí Huấn - Hiệu trưởng trường THCS Đức Thuận chia sẻ: “Chương trình thực sự cần thiết và bổ ích trong giai đoạn hiện nay khi trẻ em tiếp cận mạng Intetnet từ rất sớm. Việc trang bị kiến thức cho các em đảm bảo trẻ sử dụng các thiết bị kết nối Intetnet một cách an toàn, hiệu quả, thiết thực. Bên cạnh đó, trẻ em tại trường tham gia vào giao thông hàng ngày. Vì thế việc đưa các thông tin mang tính pháp luật có thể răn đe, giúp các em nhận thức được các hành vi cần tránh, đảm bảo tham gia giao thông an toàn”

Điểm trường THCS Đức Thuận
Một số hình ảnh khác trong chương trình truyền thông và trao quà:

Điểm trường TH& THCS Đậu Liêu

Trao quà tại TH&THCS Đậu Liêu và THCS Bắc Hồng
Trường THCS Nam Hồng
Cô Đặng Thị Minh - Hiệu trưởng trường THCS Bắc Hồng
Thực hiện: Mỹ Thuận - Phòng Công tác xã hội.

Nguồn tin: Thực hiện: Mỹ Thuận - Phòng Công tác xã hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây