Tập huấn vận hành Hệ thống Hầm Bioga

Thứ hai - 24/01/2022 03:06 202 0
 Ngày 20/1 vừa qua, Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Nam Điền tổ chức chương trình tập huấn hướng dẫn sử dụng và vận hành hệ thống hầm Biogas cho 18 hộ gia đình tại thôn Lâm Hưng
Cán bộ kĩ thuật của công ty hướng dẫn vận hành hệ thống hầm Bioga
Đây là hoạt động nằm trong Dự án xây dựng hầm Biogas cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thạch Hà thực hiện từ năm 2021 đến nay. Dự án đã triển khai xây dựng Hầm Biogas cho 18 hộ dân với tổng kinh phí thực hiện 320 triệu đồng.
Tại chương trình, cán bộ kĩ thuật của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Bảo Chung- là đơn vị trực tiếp thi công đã hướng dẫn bà con cách thức vận hành, đảm bảo tối ưu hoá những công năng mà hệ thống hầm Bioga mang lại.
Sau 6 tháng thực hiện, hệ thống hầm bioga đã mang lại những bước chuyển biến tích cực. Việc xử lý chất thải chăn nuôi bằng hầm bioga không chỉ tạo ra chất đốt phục vụ sinh hoạt hằng ngày mà còn giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường, tạo nguồn năng lượng sạch thay thế chất đốt truyền thống, tạo ra các phụ phẩm sinh học sạch phục vụ tưới tiêu trong sản xuất rau củ... Đồng thời giúp người dân tiết kiệm được các chi phí cho chất đốt, giảm thiểu tối đa mức độ nguy hại của chất thải chăn nuôi đến môi trường sống xung quanh
Dự án mang lại hiệu quả cao cho các hộ dân tại xã Nam Điền
Trong năm 2022, Trung tâm tiếp tục kêu gọi, vận động các đơn vị tài trợ, hỗ trợ kinh phí để xây mới, lắp đặt hệ thống hầm Biogas tại các địa phương khác trên toàn tỉnh.
Nguồn tin: Mỹ Thuận – Phòng CTXH
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây