Truyền thông kĩ năng sống cho trẻ em tại Cẩm Xuyên

Thứ hai - 24/01/2022 02:58 359 0
Hàng năm, số lượng trẻ em bị đuối nước, trẻ em bị xâm hại ngày càng tăng. Chính vì vậy, việc truyền tải các kĩ năng về phòng chống tai nạn thương tích, kĩ năng xử lý khi gặp tình trạng đuối nước, kĩ năng nhận diện những thủ đoạn của kẻ xâm hại và cách thức phòng tránh bạo lực ...được xem là một hoạt động hết sức quan trọng trong môi trường học đường; tạo điều kiện cho trẻ được sống trong môi trường giáo dục an toàn, thân thiện; phát huy tối đa quyền được sống, được học tập của trẻ em.
 
Học sinh tại Cẩm Lĩnh được trao các ấn phẩm truyền thông
Từ ngày 18-19/1/2022 Trung tâm Công tác xã hội- Quỹ Bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức chương trình giảng dạy kĩ năng sống cho học sinh tại các trường Tiểu học Cẩm Lĩnh, Thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Thạch và Cẩm Quang. Trong chương trình, Trung tâm đã trao tặng 20 suất quà và hướng dẫn kĩ năng cho hơn 350 hoc sinh và giáo viên tại các điểm trường.
Hướng dẫn kĩ năng cho học sinh trường TH Cẩm Quang
Trong đợt truyền thông diễn ra từ ngày 11-19/1/2022 vừa qua, đơn vị đã hướng dẫn kĩ năng cho hơn 1.100 học sinh và giáo viên tại các trường tiểu học; đồng thời trao tổng 60 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt và hiện vật cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường của huyện Can Lộc, Lộc Hà và Cẩm Xuyên với mong muốn hỗ trợ một phần giúp các em có cái tết thêm phần ý nghĩa.
Treo appichs tại điểm trường TH Thị trấn Cẩm Xuyên
Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã phát hơn 800 tờ rơi truyền thông về trẻ em, hơn 1.000 tờ lịch tết, 200 dụng cụ học tập như thước kẻ bút, quạt giấy…quảng bá về tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111cho học sinh tiểu học tại các trường.
Phát tờ rơi truyền thông về Trung tâm cho học sinh tại trường tiểu học
Ngoài ra, đơn vị cũng đã tiến hành dán hơn 150 tờ appichs tại các điểm công cộng như ủy ban xã, cổng trường, nhà văn hoá thôn, điểm chợ...., để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân và lan toả những địa chỉ tin cậy khi cần hỗ trợ tới cộng đồng.
Dán appichs tại các điểm công cộng
Trong thời gian tới, Trung tâm dự kiến tiếp tục triển khai thực hiện chương trình truyền thông tại các trường thuộc miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn nhằm chung tay nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, đoàn thể trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em.
Một số hình ảnh khác
Điểm trường TH Bình An- Lộc Hà
Điểm trường TH Hà Tông Mục – Lộc Hà
Điểm trường TH Nghèn-Can Lộc
 
Nguồn tin: Mỹ Thuận-Phòng CTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây