Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn ở khu vực Hà Tĩnh

Thứ tư - 03/07/2024 21:06 6 0

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cảnh báo: Trong 6 giờ tới, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, sườn dốc.

Trong 6 giờ vừa qua, khu vực Hà Tĩnh có nơi mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa tại các trạm tự động ở Hương Khê đo được như sau: Hòa Hải 1 đạt 60,8 mm, Phú Gia đạt 36,4 mm.

ko.jpg
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, trong 3 - 6 giờ tới, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 50mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại các xã: Hòa Hải, Phú Gia, Phương Mỹ, Hà Linh, Hương Thủy (Hương Khê); Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Sơn Lâm, Sơn Hồng (Hương Sơn); Quang Thọ, Đức Liên, Đức Bồng (Vũ Quang)…

Screenshot (6).png
Bản đồ nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đá trên các khu vực trong ít giờ tới.

Theo khuyến cáo của cơ quan khí tượng, lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế; gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,922
  • Tháng hiện tại32,590
  • Tổng lượt truy cập722,201
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây