Chiến sỹ nhí hào hứng với “Học kỳ trong quân đội”

Chủ nhật - 16/06/2024 04:32 9 0

(Baohatinh.vn) - Tham gia “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Hà Tĩnh, 100 chiến sỹ nhí được trang bị các kỹ năng, rèn luyện bản lĩnh, ý chí, lối sống tự lập, tính kỷ luật, nền nếp.

Sáng 16/6, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” lần thứ VIII, năm 2024.

1.3.jpg
Chương trình “Học kỳ trong quân đội” là mô hình giáo dục mang tính toàn diện được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp chỉ đạo. Tại Hà Tĩnh, chương trình được triển khai từ năm 2012 đến nay, mang lại những giá trị giáo dục sâu sắc cho thanh, thiếu niên.
X3.jpg
Tham gia chương trình có 100 chiến sỹ nhí, được chia thành 3 tiểu đội, tham gia học tập và huấn luyện tại Trung đoàn 841, đóng quân trên địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên. Thời gian huấn luyện từ 16/6 – 22/6.
1.2.jpg
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Viết Hải Đăng nhấn mạnh: “Qua chương trình này, các bạn chiến sỹ nhí sẽ cùng nhau trang bị, tìm hiểu những kỹ năng cần thiết cho bản thân. Từ đó, nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau để cùng có những trải nghiệm ý nghĩa, kỷ niệm đẹp”.
X4.jpg
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã dành tặng 5 suất học bổng, là khóa học miễn phí chương trình “Học kỳ trong quân đội” cho 5 em vượt khó học giỏi với tổng trị giá 17 triệu đồng.
x5.jpg
Trong thời gian 7 ngày, các học viên được làm quen với môi trường quân đội, trang bị kiến thức về quốc phòng – an ninh; rèn luyện bản lĩnh, ý chí và lối sống tự lập, tính kỷ luật, nền nếp. Trong ảnh: Nghi thức trao quân tư trang cho các chiến sỹ nhí.
x6.jpg
“Học kỳ trong quân đội” tỉnh Hà Tĩnh năm 2024 sẽ là những kỷ niệm vô cùng quý giá cho các em học viên. Trong ảnh: Các chiến sỹ nhí và Ban Tổ chức chụp hình lưu niệm.
x7.jpg
Nhiều bậc phụ huynh tin tưởng con em họ sẽ trưởng thành và bản lĩnh hơn sau khi tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội”.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,922
  • Tháng hiện tại32,732
  • Tổng lượt truy cập722,343
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây