18 hộ dân hiến đất mở đường ở xã đất chật, người đông

Thứ bảy - 15/06/2024 21:07 13 0

(Baohatinh.vn) - 18 hộ dân ở xã bãi ngang ven biển Xuân Hội (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã hiến gần 400 m2 đất ở, đất nông nghiệp để mở rộng tuyến đường xây dựng NTM nâng cao.

1.jpg
Nhiều hộ dân ở thôn Hội Thủy, xã Xuân Hội hiến đất để mở rộng tuyến đường.

Hưởng ứng phong trào ra quân xây dựng NTM nâng cao, xã Xuân Hội tiến hành giải phóng mặt bằng để mở rộng 2 tuyến đường giao thông ngõ xóm ở thôn Hội Thuỷ và Hội Tiến có tổng chiều dài gần 300m.

Sau khi tích cực tuyên truyền, vận động, 18 hộ dân ở các thôn đã hiến gần 400m2 đất ở, đất nông nghiệp, trị giá hàng trăm triệu đồng để mở rộng, nâng cấp các tuyến đường ngõ xóm tạo thuận lợi cho việc đi lại.

2.jpg
Chính quyền huy động lực lượng giúp người dân xây lại hàng rào sau khi hiến đất.

Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động máy móc cùng các tổ chức, đoàn thể đóng góp hàng trăm ngày công để phá dỡ và xây lại hàng rào cho các hộ dân hiến đất. Qua đó, tuyến đường ở thôn Hội Thủy có chiều dài 150m đã được mở rộng từ 2,2m lên 4m và tuyến đường ở thôn Hội Tiến từ 2m lên 5m với chiều dài hơn 140 m.

Ông Nguyễn Tiến Thành – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Hội cho biết: "Xuân Hội là xã bãi ngang ven biển đất chật, người đông, nhiều tuyến đường giao thông chật hẹp khó khăn trong việc thực hiện tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM nâng cao. Hành động đẹp của các gia đình không chỉ góp sức cùng cấp uỷ, chính quyền vì mục tiêu lớn mà còn lan toả được phong trào tiên phong, tích cực trong Nhân dân. Thời gian tới xã tiếp tục vận động Nhân dân mở rộng một số tuyến đường, đồng thời tiến hành thi công thảm nhựa 540m đường và bê tông hóa 1,1 km đường giao thông trên địa bàn".

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,223
  • Tháng hiện tại50,930
  • Tổng lượt truy cập740,541
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây