Nữ cán bộ đoàn 25 tuổi đời, 17 lần hiến máu tình nguyện

Thứ bảy - 22/06/2024 22:58 14 0

(Baohatinh.vn) - Với tâm niệm về "giọt máu cho đi”, chị Võ Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 5 (thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã có 17 lần hiến máu cứu người.

Năm 2017, khi còn là sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Hà Tĩnh, chị Võ Thị Thùy Linh (SN 1999) đã mạnh dạn đăng ký tham gia hiến máu. Lần đầu hiến máu, chị có đôi chút lo lắng bởi sợ bản thân không đủ sức khỏe, không đáp ứng được yêu cầu.

Chị Võ Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 5 (thị trấn Thạch Hà).
Chị Võ Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 5 (thị trấn Thạch Hà).

Thùy Linh chia sẻ: “Tròn 18 tuổi, lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện nên tôi khá lo lắng nhưng may thay mọi việc diễn ra thuận lợi. Sau lần hiến máu đó, tôi thấy cơ thể không có gì bất thường, tinh thần thoải mái. Quan trọng hơn, tôi đã có thay đổi nhận thức về việc hiến máu cứu người. Từ đó, tôi đặt mục tiêu cần rèn luyện sức khỏe, ăn uống điều độ… để có thể tham gia hiến máu cứu người nhiều hơn”.

Trong thời gian học đại học, chị Linh còn tích cực tham gia các buổi tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Chị còn là thành viên tích cực của CLB Vận động hiến máu của Trường Đại học Hà Tĩnh.

Sự năng nổ, nhiệt tình cũng như tinh thần trách nhiệm của chị trong việc hiến máu cũng đã truyền động lực cho các bạn sinh viên tại trường. Chị Linh đã vận động được hơn 20 sinh viên cùng trường tham gia hiến máu, góp phần tạo nên phong trào hiến máu sôi nổi tại trường.

Sau 4 năm đại học, chị Linh đã hiến máu tổng cộng 7 lần. Chị chia sẻ: “Mỗi khi hiến máu, tôi cũng chỉ nghĩ bản thân là một thanh niên, còn trẻ, sức khỏe tốt thì cần góp chút công sức nhỏ bé của mình vì cộng đồng... Nghĩ tới việc những giọt máu của mình sẽ cứu giúp được thêm nhiều người, tôi cảm thấy rất vui và có thêm động lực để hiến máu nhiều hơn”.

Chị Võ Thị Thuỳ Linh đã có 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Chị Võ Thị Thuỳ Linh đã có 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Sau khi tốt nghiệp đại học, chị Linh trở về địa phương tham gia hoạt động đoàn với vai trò Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 5, thị trấn Thạch Hà. Tại địa phương, chị tiếp tục tham gia phong trào hiến máu. Trung bình mỗi năm, chị tham gia 2-3 lần hiến máu tình nguyện. Tuy mới 25 tuổi nhưng chị đã hiến máu tới 17 lần.

Chị còn đem những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân về việc hiến máu để tuyên truyền, vận động các đoàn viên thanh niên trong tổ dân phố tham gia. Dù ban đầu có nhiều người e dè nhưng nhìn thấy tinh thần của chị Linh, nhiều đoàn viên thanh niên đã chủ động tham gia hiến máu tại địa phương.

Chị Linh chia sẻ: “Trong suốt 8 năm hiến máu với 17 lần, điều tôi nhận lại lớn nhất chính là niềm vui của những người cần máu. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục hiến máu và vận động thêm nhiều đoàn viên thanh niên cùng tham gia để từ đó tạo thành phong trào “sẻ chia giọt máu đào” sôi nổi ở địa phương”.

z5545749692990_d2c66bda8a90e18861b6eda8752a23b8 copy.jpg
Chị Linh luôn cảm thấy hạnh phúc sau mỗi lần hiến máu tình nguyện.

Với những cống hiến trong phong trào hiến máu, chị Linh đã được các cấp biểu dương, khen thưởng. Điển hình như: giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019 - 2022; giấy chứng nhận cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh…

Không những tích cực tham gia hiến máu cứu người, chị Linh còn là thành viên tích cực với hoạt động thiện nguyện như: tham gia hỗ trợ bữa cơm miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà... Chị cũng thường xuyên cùng tổ chức đoàn các cấp tham gia tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nấu bữa cơm tình nghĩa, dọn dẹp nhà cửa cho những gia đình có công vào dịp lễ, tết…

Trong hoạt động đoàn, với vai trò Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 5, chị thường xuyên cùng các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động của các cấp cơ sở đoàn, nhất là trong xây dựng đô thị văn minh, chỉnh trang khu dân cư, vệ sinh môi trường…

Tinh thần nhân ái, tấm lòng sẻ chia trong việc hiến máu cứu người của đồng chí Linh là tấm gương để đoàn viên thanh niên trên địa bàn noi theo. Trong hoạt động đoàn, Thuỳ Linh là phó bí thư chi đoàn tiêu biểu tại địa phương, tích cực tham gia nhiều hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ. Mong rằng, đồng chí sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ để cống hiến nhiều hơn cho phong trào đoàn và có thêm nhiều lần hiến máu vì lợi ích cộng đồng.

Phó Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Hà Phạm Thị Quỳnh Liên

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,138
  • Tháng hiện tại50,644
  • Tổng lượt truy cập740,255
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây