KBNN Hà Tĩnh "cầm tay chỉ việc" kiểm soát chi và kế toán Nhà nước

Thứ năm - 20/06/2024 09:45 11 0

(Baohatinh.vn) - 70 cán bộ của KBNN Hà Tĩnh được tập huấn nghiệp vụ để thực hiện tốt công việc chuyên môn, tạo thuận lợi cho các chủ đầu tư, đơn vị.

Sáng 20/6, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát chi và kế toán Nhà nước. Lãnh đạo KBNN Hà Tĩnh và hơn 70 công chức làm công tác kiểm soát chi và kế toán Nhà nước tại cơ quan KBNN tỉnh và các KBNN cấp huyện trực thuộc cùng tham dự lớp tập huấn.

2.jpg
Phó Giám đốc KBNN Hà Tĩnh Nguyễn Ngọc Dũng: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ là dịp để công chức làm công tác kiểm soát chi và kế toán Nhà nước được nâng cao kiến thức nghiệp vụ, cập nhật các văn bản mới...

Tham gia hội nghị, học viên được quán triệt các chuyên đề: Nghiệp vụ kế toán Nhà nước, một số điểm mới của Thông tư số 17/2024/TT-BTC ngày 14/3/2024 của Bộ Tài chính hướng dẫn kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên qua KBNN; quy trình kiểm soát, thanh toán các chi phí quản lý dự án sử dụng vốn đầu tư công theo Quyết định số 7689/QĐ-KBNN của Tổng Giám đốc KBNN; quy trình kiểm soát thanh toán chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư sử dụng vốn đầu tư công theo Quyết định 7209/QĐ-KBNN của Tổng Giám đốc KBNN; nghiệp vụ thanh tra – kiểm tra trong KBNN.

0.jpg
Học viên theo dõi lớp tập huấn.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác kiểm soát chi và kế toán Nhà nước cho cán bộ công chức trong toàn ngành; giúp cho công tác kiểm soát chi và kế toán Nhà nước được thực hiện thống nhất, đúng quy định của pháp luật; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các chủ đầu tư, đơn vị sử dụng ngân sách giao dịch tại KBNN, từ đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chuyên môn của KBNN Hà Tĩnh trong năm 2024.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,922
  • Tháng hiện tại32,683
  • Tổng lượt truy cập722,294
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây