KINH TẾ "Vượt nắng" trên công trường khu kinh tế trọng điểm Hà Tĩnh

Thứ năm - 20/06/2024 09:51 8 0

(Baohatinh.vn) - Dù nền nhiệt những ngày gần đây luôn ở ngưỡng xấp xỉ 40 độ C nhưng các công nhân tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh) vẫn miệt mài bám công trình nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất đề ra.

AG7A4568.jpg
Hơn 1 tuần qua, nền nhiệt Hà Tĩnh luôn ở ngưỡng gần 40 độ. Nắng nóng kéo dài khiến công nhân làm việc trong các nhà xưởng, ngoài trời càng thêm vất vả. Trong ảnh: Công nhân Công ty CP cảng quốc tế Lào - Việt tập trung vận chuyển kali lên tàu Hoàng Triệu 69.
ảnh 1.jpg
Để tập trung đơn hàng cho các dự án ở miền Bắc, hệ thống máy móc trong các nhà xưởng của Công ty TNHH Sản xuất cấu kiện công nghệ cao Viết Hải phải hoạt động liên tục; lượng hàng hóa, nguyên liệu nhiều khiến không gian làm việc trở nên chật hẹp.
AG7A4542.jpg
Vào ca làm việc từ 6 giờ 30 phút, anh Võ Đình Anh phụ trách việc dỡ hạ các khung thép cọc bê tông vào vị trí đúc khuôn của Công ty TNHH Sản xuất cấu kiện công nghệ cao Viết Hải. Anh Đình Anh chia sẻ: "Mặc dù làm việc trong nhà xưởng nhưng nền nhiệt cao kéo dài nhiều ngày cộng với sức nóng từ máy móc khiến người lao động rất vất vả. Ngoài sự hỗ trợ của công ty, chúng tôi cố gắng khắc phục bằng việc trang bị thêm áo chống nóng, sử dụng các loại nước uống giải nhiệt...".
AG7A4272.jpg
Các quạt máy công suất lớn cũng được bố trí thêm tại các vị trí làm việc trong nhà xưởng để đảm bảo sức khoẻ cho công nhân.
AG7A4265.jpg
AG7A4536.jpg
Ông Lã Thái Hải - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất cấu kiện công nghệ cao Viết Hải cho biết: “Khi triển khai các biện pháp chống nóng tại nhà xưởng, doanh nghiệp sẽ phải tăng chi phí, đặc biệt là tiền điện. Tuy nhiên, tạo sự thoải mái và đảm bảo sức khỏe cho người lao động trong thời tiết khắc nghiệt vẫn luôn là yếu tố được công ty đặt lên hàng đầu...”.
AG7A4505.jpg
Theo đó, Công ty TNHH Sản xuất cấu kiện công nghệ cao Viết Hải cũng bố trí thêm các điểm cung cấp nước mát; cấp phát thêm trang phục bảo hộ mùa hè...
AG7A4903.jpg
Những ngày này, công nhân các nhà thầu Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 cũng đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe trong thời tiết nắng nóng khi làm việc ngoài trời.
AG7A4893.jpg
AG7A4953.jpg
Nhiều công nhân thi công tại đây chia sẻ, mặc dù đã trang bị 3 lớp áo, mũ trùm đầu che kín nhưng họ vẫn cảm nhận rõ sự bỏng rát. Hơi nóng phả từ bê tông, cốt thép như lửa táp vào người.
AG7A4934.jpg
Chị Võ Thị Thảo - công nhân Công ty CP Lilama 10 cho biết: "Đảm nhận nhiệm vụ hướng dẫn luồng giao thông trong khu vực công trường nên tôi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng. Để đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, công ty đã bố trí các ca làm việc buổi sáng sớm hơn, buổi chiều vào ca muộn hơn. Ngoài ra, công ty còn chuẩn bị các chỗ nghỉ giữa ca, trang phục bảo hộ chống nóng, nước chanh muối giải nhiệt... nên hầu hết lao động đều đảm bảo sức khoẻ để làm việc dưới thời tiết khắc nghiệt...".
AG7A4589.jpg
AG7A4920.jpg
AG7A4886.jpg
AG7A4253.jpg
Dưới cái nắng bỏng rát, trên bến cảng, công trường hay trong nhà xưởng, các công nhân ở khu kinh tế trọng điểm Hà Tĩnh vẫn miệt mài thi công với nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Tất cả cùng chung mục tiêu đồng hành với công ty nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất đề ra.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,922
  • Tháng hiện tại32,646
  • Tổng lượt truy cập722,257
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây