Hà Tĩnh ký kết hợp tác du lịch với các tỉnh Đông Bắc Thái Lan

Thứ ba - 18/06/2024 03:19 11 0

(Baohatinh.vn) - Việc ký kết hợp tác mang đến nhiều cơ hội hình thành các tour, tuyến, thu hút du khách từ các tỉnh Đông Bắc Thái Lan, Lào đến Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Sáng 17/6, tại tỉnh Udonthani (Thái Lan), Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Khonkaen tổ chức hội nghị giới thiệu du lịch Hà Tĩnh và kết nối các tour, tuyến du lịch Hà Tĩnh với các tỉnh Lào và Thái Lan.

Tham dự hội nghị có ông Chu Đức Dũng - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khonkaen, ông Nguyễn Xuân Lạc - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan; đại diện hiệp hội du lịch 7 tỉnh của Thái Lan gồm: Nakhonphanom, Mukdahan, SakonnaKhon, Bưng Càn, Nongkhai, Udonthani, Khonkaen.

a1.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu các nước Thái Lan, Lào đã được giới thiệu về vùng đất, con người Hà Tĩnh với những tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch như: Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, các danh thắng, loại hình du lịch đa dạng từ sinh thái, văn hóa đến du lịch biển... với nhiều sản phẩm hấp dẫn.

Những năm gần đây, du lịch Hà Tĩnh có những bước phát triển đáng kể về cơ sở hạ tầng như: toàn tỉnh có 294 khách sạn, nhà nghỉ với hơn 7.000 phòng, trong đó: 2 sơ sở đạt tiêu chuẩn 5 sao; 3 cơ sở đạt tiêu chuẩn 4 sao, có 1.553 nhà hàng ăn uống; có 40 khu, điểm du lịch...

Hà Tĩnh cũng đang tập trung huy động các nguồn lực, khuyến khích đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút, phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ chất lượng cao; có những cơ chế, chính sách phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh; tăng cường tham gia các hoạt động kết nối, hợp tác với các địa phương trong và ngoài nước.

a3.jpg
Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh và Hiệp hội Du lịch các tỉnh Thái Lan ký biên bản hợp tác.

Tại hội nghị, đại biểu các bên đã thảo luận bàn giải pháp đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Tĩnh với các tỉnh Đông Bắc Thái Lan. Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh và đại diện các hiệp hội du lịch 7 tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan gồm: Nakhonphanom, Mukdahan, SakonnaKhon, Bưng Càn, Nongkhai, Udonthani, Khonkaen đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển thị trường du lịch Hà Tĩnh với các tỉnh Lào - Thái trên tuyến đường 8 và đường 12.

Các nội dung gồm: Tổ chức cho doanh nghiệp du lịch hai bên khảo sát tour, tuyến ở Hà Tĩnh, Việt Nam và các tỉnh của Thái Lan; kết nối doanh nghiệp lữ hành tổ chức các đoàn khách du lịch bạn sang Hà Tĩnh và ngược lại; cam kết chính sách ưu đãi, kích cầu đối với đơn vị lữ hành Hà Tĩnh và các tỉnh nước bạn khi đưa khách đến 2 bên; tăng cường quảng bá các tour du lịch trên tuyến đường 8 và đường 12 cho du khách Việt và Thái Lan...

a2.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết.

Hội nghị là nội dung nằm trong khuôn khổ chương trình khảo sát, kết nối hợp tác phát triển thị trường du lịch với các tỉnh của Lào - Thái Lan trên đường 8 và đường 12, do Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở Ngoại vụ, Hội hữu nghị Việt Thái tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan tổ chức, thời gian từ 14-21/6/2024.

Qua đó, tăng cường phát triển quan hệ hữu nghị giữa các nước; hợp tác phát triển toàn diện kinh tế, văn hóa, thể thao và du lịch giữa các tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan với tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay2,234
  • Tháng hiện tại44,919
  • Tổng lượt truy cập734,530
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây