KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN VÀ TRAO TẶNG SÁCH DO TỔ CHỨC ZHI – SHAN FOUNDATION TÀI TRỢ

Thứ năm - 21/04/2022 20:50 152 0
 Năm học 2022 - 2023, Trung tâm Công tác xã hội Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Tĩnh kết hợp với dự án Zhishan hỗ trợ Phòng GD&ĐT Huyện Nghi Xuân xây dựng "Thư viện thân thiện" và “Thư viện đồ chơi” cho 6 trường – Tiểu học Xuân An và Tiểu học Cổ Đạm, Tiểu học Xuân Hồng,  Mầm non Cổ Đạm, Mầm non Xuân Hội, Mầm non Đan Trường. Ngày 19 tháng 04 năm 2022 tại Trường Tiểu học Xuân An, Phòng GD&ĐT Huyện Nghi Xuân đã tổ chức khánh thành 06 thư viện và trao tặng 388 tủ sách lớp học do Zhi – Shan Foundation tài trợ cho Huyện Nghi Xuân. Trao tặng 204 tủ sách cho các trường tiểu học và THCS Huyện Thạch Hà.
Đến dự lễ khánh thành và trao tặng sách có Lãnh đạo Huyện Nghi Xuân, Huyện Thạch Hà, Phòng GDĐT Huyện Nghi Xuân, Huyện Thạch Hà, Trung tâm CTXH Qũy bảo trợ trẻ em và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của hiệu trưởng của các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn Huyện Nghi Xuân và Huyện Thạch Hà.
Sau khi nhận được dự án Zhishan hỗ trợ, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường tiến hành khởi công đúng theo tiến độ. Sau gần 02 tháng thi công, đến nay, thư viện đã hoàn chỉnh các hạng mục và đưa vào sử dụng. Thư viện có đầy đủ các thiết bị, bàn ghế hiện đại, mẫu mã thiết kế đẹp, màu sắc trang nhã, bài trí khoa học có sức thuyết phục, phù hợp với lứa tuổi học sinh từng cấp học; có không gian cho giáo viên và học sinh đọc sách, có đầy đủ các chủng loại sách, báo, truyện thiếu nhi; có góc nghệ thuật (mĩ thuật, âm nhạc), góc cờ vua, cờ tướng, góc thư giãn; có ti vi kết nối internet màn hình 58 inch; có hệ thống loa máy; có wifi để truy cập internet.
 
Tổng kinh phí thực hiện 6 thư viện và 388 tủ sách tại Nghi Xuân là 1.420.000.000 tỷ đồng. Huyện Thạch Hà là 204 tủ sách với tổng trị giá là 448.800.000 triệu đồng.
 
Cô Phan Thị Hiên, hiệu trưởng trường TH Xuân An đã phát biểu “Thư viện của trường chúng tôi giờ đây là niềm khát khao mong ước của nhiều trường tiểu học, của nhiều thầy cô giáo và học sinh. Chúng tôi đọc được niềm vui đó trong ánh mắt, nụ cười của giáo viên, của các em học sinh khi bước chân vào thư viện nhà trường. Giờ đây, với chúng tôi, với các em học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
Dự án Zhishan hỗ trợ xây dựng "Thư viện thân thiện" và “Thư viện đồ chơi” cho các trường mầm non và tiểu học tại tỉnh Hà Tĩnh là mô hình thư viện đã đem lại hiệu quả thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục cho các em và là mô hình thư viện được các trường trên địa bàn toàn tỉnh học tập và nhân rộng.
Thay mặt cho lãnh đạo Trung tâm, trân trọng cảm ơn Tổ chức Zhishan Foundation đã nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, dành nhiều tâm huyết cho công tác nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội. Chúng tôi mong muốn tổ chức Zhishan Foundation tiếp tục quan tâm hỗ trợ  đồng hành vì sự nghiệp Chăm sóc trẻ em có HCKK trên địa bàn Tỉnh Hà Tĩnh.
 
 
                                                                                      Thực hiện:
                                                                                             Kim Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay4,329
  • Tháng hiện tại60,986
  • Tổng lượt truy cập619,339
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây