Rà soát các dự án tồn đọng để phân nhóm xử lý dứt điểm

Thứ tư - 29/05/2024 03:05 9 0

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu rà soát các dự án tồn đọng trên địa bàn tỉnh để phân nhóm theo lĩnh vực, giao các phó chủ tịch UBND tỉnh tập trung chỉ đạo xử lý.

9.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đặt vấn đề mở đầu buổi làm việc.

Sáng 29/5, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà chủ trì buổi làm việc với Tổ công tác hỗ trợ xử lý tồn tại, vướng mắc liên quan đến các dự án đầu tư theo Quyết định số 467/QĐ-UBND ngày 3/3/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh (Tổ công tác 467).

Theo báo cáo của Tổ công tác 467, trong số 12 dự án được UBND tỉnh giao xử lý, Tổ công tác đã hoàn thành việc tham mưu xử lý tồn tại, vướng mắc đối với 3 dự án (Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tập trung tại Khu đô thị Nam Sông Ngàn Phố, Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa, thí điểm nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh); 9 dự án còn lại đang tiếp tục soát xét, xử lý.

IMG_4179(1).JPG
Giám đốc Sở TN&MT Lê Ngọc Huấn thông tin những vấn đề vướng mắc liên quan lĩnh vực đất đai của các dự án.

Một số khó khăn trong quá trình thực hiện dẫn đến việc xử lý các tồn tại liên quan đến 9 dự án chưa hoàn thành như: vướng mắc trong việc áp dụng các quy định pháp luật phải chờ xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành; nhà đầu tư phối hợp giải trình, hoàn thiện hồ sơ chậm; doanh nghiệp chưa cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu; hồ sơ lưu trữ thất lạc…

Tại buổi làm việc, các thành viên Tổ công tác 467, các ngành, địa phương liên quan đã báo cáo kết quả, tiến độ xử lý các tồn tại, vướng mắc tại các dự án; nêu vấn đề khó khăn cụ thể của từng dự án và đề xuất phương án xử lý trong thời gian tới.

IMG_4119.JPG
Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Hà báo cáo một số khó khăn của các dự án liên quan lĩnh vực xây dựng.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đề nghị Tổ công tác 467, các ngành rà soát toàn bộ các dự án tồn đọng trên địa bàn tỉnh để phân nhóm theo lĩnh vực, giao các phó chủ tịch UBND tỉnh tập trung chỉ đạo xử lý.

7.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải kết luận buổi làm việc.

Đặc biệt, cần rà soát, thanh tra, kiểm tra các dự án tại KKT Vũng Áng và tập trung xử lý các vấn đề tồn đọng, bất cập; củng cố hồ sơ, giải quyết dứt điểm các dự án không triển khai, chậm tiến độ và có phương án thu hồi nếu đến thời hạn vẫn không thực hiện.

Ngành TN&MT cần rà soát trữ lượng, hoạt động khai thác các mỏ vật liệu trên địa bàn, tăng cường công tác quản lý Nhà nước, không để xảy ra tình trạng khai thác bất hợp pháp.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân liên quan và xử lý dứt điểm từng vướng mắc liên quan đến các dự án.

Nhấn mạnh việc xử lý các vấn đề tồn đọng, vướng mắc của các dự án là nội dung quan trọng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, ngành phải trực tiếp vào cuộc.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay852
  • Tháng hiện tại41,711
  • Tổng lượt truy cập665,476
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây