Nâng cao năng lực cho người làm công tác giảm nghèo

Thứ sáu - 21/06/2024 03:11 19 0

(Baohatinh.vn) - Tập huấn nâng cao năng lực cho người làm công tác giảm nghèo tại Hà Tĩnh góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với Nhân dân.

Sáng 21/6, UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tổ chức tập huấn nâng cao năng lực người làm công tác giảm nghèo và đối thoại các chính sách giảm nghèo năm 2024 và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi ngan.


Tham dự buổi tập huấn có hơn 30 cán bộ làm công tác giảm nghèo và các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Nam Phúc Thăng

M2.png
Đồng chí Chu Xuân Bằng - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH trực tiếp tập huấn công tác giảm nghèo, đối thoại chính sách giảm nghèo cho cán bộ, người dân trên địa bàn xã Nam Phúc Thăng.

Trong khuôn khổ chương trình, đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo được phổ biến các chính sách giảm nghèo giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Cụ thể: chính sách bảo hiểm y tế, đóng bảo hiểm xã hội, chính sách vay vốn, hỗ trợ trong giáo dục, hỗ trợ tiền điện sinh hoạt hằng tháng...

Lớp tập huấn cũng trang bị, phổ biến cho đội ngũ cán bộ cơ sở làm công tác giảm nghèo, người dân các nghị quyết thực hiện chính sách giảm nghèo của tỉnh Hà Tĩnh.

bqbht_br_m4-3499.png
Đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo tại cơ sở được phổ biến chính sách giảm nghèo trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên giai đoạn 2022 - 2025.

Cùng với việc tiếp cận lý thuyết, đội ngũ cán bộ cơ sở còn được tư vấn các trường hợp thực tế, triển khai các phương pháp xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện gắn với tình hình thực tiễn ở địa phương, từ đó, phát huy vai trò của người làm công tác giảm nghèo là cầu nối giữa người nghèo với cơ quan chức năng.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Nam Phúc Thăng sẽ được đối thoại trực tiếp về chính sách giảm nghèo; tập huấn kỹ năng chăn nuôi ngan để phát triển kinh tế, hướng tới giảm nghèo bền vững.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,144
  • Tháng hiện tại50,650
  • Tổng lượt truy cập740,261
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây