Hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo ở Vũ Quang xây nhà ở

Thứ tư - 05/06/2024 20:17 12 0

(Baohatinh.vn) - Sự hỗ trợ kịp thời của Hội LHPN huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) sẽ giúp các hội viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm hơn trong mùa mưa bão.

z5510529859070_6291abef3554e96bc71acffd5a5fa8bd copy.jpg
Hội LHPN huyện Vũ Quang trao hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Hải Duyên - hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Hợp Bình (xã Hương Minh).

Gia đình chị Nguyễn Thị Hải Duyên - hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Hợp Bình (xã Hương Minh) thuộc hộ cận nghèo. Nhiều năm liền, gia đình phải sống căn nhà cấp 4 xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa. Sau khi soát xét, Hội LHPN huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình số tiền 20 triệu đồng để sửa chữa nhà.

Còn gia đình chị Phạm Thanh Thúy - hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Đồng Minh (xã Hương Minh) là hộ đặc biệt khó khăn, nhiều năm qua, gia đình chị sống trong căn nhà xập xệ, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có tiền để tu sửa, xây dựng. Trước hoàn cảnh của gia đình, Hội LHPN huyện đã quyết định hỗ trợ chị Thúy số tiền 50 triệu đồng để khởi công xây dựng ngôi nhà kiên cố.

Trao hỗ trợ cho gia đình chị Phạm Thanh Thúy - hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Đồng Minh (xã Hương Minh).
Trao hỗ trợ cho gia đình chị Phạm Thanh Thúy - hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Đồng Minh (xã Hương Minh).

Số tiền trên được Hội LHPN huyện Vũ Quang trích từ Quỹ “Mái ấm tình thương” của hội. Với nguồn hỗ trợ trên cùng với sự giúp đỡ của người thân, chính quyền địa phương và bà con lối xóm, gia đình chị Duyên và chị Thuý sẽ vơi bớt nỗi khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, ngoài hỗ trợ hai hội viên trên, từ đầu năm đến nay, Hội LHPN huyện Vũ Quang cũng đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở trị giá 140 triệu đồng, nguồn kinh phí được trích từ Quỹ Vì người nghèo của huyện.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay597
  • Tháng hiện tại41,456
  • Tổng lượt truy cập665,221
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây