Đức Thọ huy động lực lượng giúp dân giải toả mặt bằng hành lang lưới điện 500 kV mạch 3

Thứ sáu - 14/06/2024 03:10 25 0

(Baohatinh.vn) - 11 hộ dân xã Tân Dân do không có nhân lực và điều kiện giải tỏa nhà cửa, công trình phụ trợ và cây cối trên đất đã được các lực lượng huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) hỗ trợ để bàn giao mặt bằng hành lang dự án đường dây 500 kV mạch 3.

Sáng 14/6, huyện Đức Thọ đã huy động trên 500 nhân lực giúp 11 hộ dân GPMB hành lang dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) thuộc địa bàn tại thôn Long Sơn và thôn Lộc Phúc, xã Tân Dân.

4.jpg
Các lực lượng giúp dân tháo dỡ nhà cửa nằm dưới hành lang lưới điện

Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn từ Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đến Phố Nối (tỉnh Hưng Yên) đi qua địa bàn huyện Đức Thọ có 6 xã bị ảnh hưởng gồm: Đức Lạng, Đức Đồng, Tân Hương, Tân Dân, Hòa Lạc và Tùng Ảnh với chiều dài tuyến khoảng 15,3 km với 33 vị trí móng trụ.

Đến nay, huyện đã chi trả xong tiền bồi thường 33/33 vị trí móng cho các tổ chức và hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất để xây dựng dự án. Đơn vị thi công đã đúc móng hoàn thành 33/33 vị trí, dựng cột hoàn thành 23/33 vị trí. Dự kiến đến ngày 30/6 việc kéo dây sẽ hoàn thành, đúng tiến độ đề ra.

8.jpg
Lãnh đạo huyện Đức Thọ động viên các gia đình thuộc diện phải tháo dỡ nhà ở.

Về di dời GPMB, các hộ gia đình có nhà cửa và các công trình phụ trợ, cây cối nằm trong hành lang lưới điện gồm: Tân Dân 11 hộ, Đức Đồng 3 hộ, Hòa Lạc 2 hộ.

Theo đó, các xã Đức Đồng và Hòa Lạc đã hoàn thành việc di dời nhà cửa, công trình phụ trợ, cây cối và đã bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư. Còn 11 hộ ở xã Tân Dân, tuy đã nhận tiền đền bù, triển khai xây dựng nhà ở mới trong khu đất của mình nhưng chưa giải tỏa nhà ở cũ cùng các công trình phụ trợ, cây cối trong phạm vi phải giải tỏa một phần do không có nhân lực và điều kiện để giải tỏa.

3.jpg
Máy móc được huy động để tháo dỡ.

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng bồi thường GPMB huyện Đức Thọ cho biết, trước tình hình 11 hộ dân xã Tân Dân không có nhân lực và điều kiện để giải tỏa nhà cửa, công trình phụ trợ và cây cối trên đất để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, UBND huyện đã huy động trên 500 nhân lực của các tổ chức như: hội CCB, hội nông dân, hội phụ nữ, lực lượng DQTV, đoàn thanh niên trong toàn huyện và lực lượng tại chỗ của xã để hỗ trợ giải tỏa, phấn đấu bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trước ngày 15/6/2024.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,137
  • Tháng hiện tại50,643
  • Tổng lượt truy cập740,254
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây