Chuẩn bị tốt cho hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp khu vực

Thứ hai - 10/06/2024 03:16 9 0

(Baohatinh.vn) - Xuất sắc giành giải nhất hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh, tổ liên gia của xã Quang Diệm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang ra sức tập luyện, sẵn sàng tham dự vòng thi khu vực.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” ở Hà Tĩnh (gọi tắt là hội thi) được tổ chức từ đầu tháng 4/2024. Sau các vòng thi ở cấp huyện, cuối tháng 5/2024, 13 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn từ các địa phương đã tranh tài vòng thi chung kết cấp tỉnh.

bqbht_br_phong-chay-17-8699.jpg
Cuối tháng 5/2024, 13 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn từ các địa phương đã tranh tài vòng thi chung kết cấp tỉnh.

Thể hiện xuất sắc ở phần thi lý thuyết theo hình thức hỏi đáp trực tiếp và phần thực hành về các kỹ năng PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), đội thi tổ liên gia 1, thôn Hà Sơn, xã Quang Diệm (Hương Sơn) đã giành giải nhất thuyết phục. Kết quả đó cũng giúp đội thi thuộc xã Quang Diệm trở thành đại diện duy nhất của Hà Tĩnh tham gia hội thi cấp khu vực được tổ chức tại tỉnh Bình Định.

a.jpg
Đội thi xã Quang Diệm tham gia phần thi lý thuyết tại vòng thi chung kết cấp tỉnh.

Ông Bùi Quốc Dũng - Đội trưởng Đội thi Tổ liên gia 1, thôn Hà Sơn, xã Quang Diệm chia sẻ: “Chúng tôi mang đến hội thi cấp tỉnh với tinh thần trách nhiệm và sự luyện tập bài bản, kỹ lưỡng. Tuy nhiên, trước các thành viên đội bạn rất nhanh nhẹn và xuất sắc, mọi người khá hồi hộp. May mắn, bằng bản lĩnh và sự đoàn kết, đội chúng tôi đã giành chiến thắng. Trải qua 2 vòng thi từ cấp huyện đến cấp tỉnh, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Đạt giải nhất cấp tỉnh và được đại diện tỉnh nhà tham dự hội thi cấp khu vực là niềm vui, niềm vinh dự lớn của toàn đội. Mong rằng, với kinh nghiệm đã có cùng tinh thần luyện tập miệt mài và đóng góp chuyên môn từ huấn luyện viên, đội thi tổ liên gia 1, thôn Hà Sơn sẽ tiếp tục lọt vào vòng chung kết toàn quốc”.

3333 copy.jpg
Các thành viên đội thi tổ liên gia 1, xã Quang Diệm đang tích cực luyện tập các nội dung chuẩn bị cho vòng thi khu vực.

Được biết, đội dự thi vòng thi cấp khu vực có 8 vận động viên (VĐV), trong đó có 1 đội trưởng, 5 thành viên thi đấu và 2 thành viên đóng “người bị nạn”. Trở về từ hội thi chung kết toàn tỉnh, hơn nửa tháng qua, các thành viên đội thi tổ liên gia đang tích cực luyện tập các nội dung chuẩn bị cho vòng thi khu vực với sự hướng dẫn chu đáo, chi tiết từ huấn luyện viên cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Hương Sơn và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh). Ngoài việc ôn tập mở rộng các câu hỏi kiến thức về PCCC&CNCH, mỗi thành viên tăng cường rèn luyện thể lực, tập luyện thuần thục từng kỹ năng, động tác.

222.jpeg
Mỗi thành viên tăng cường rèn luyện thể lực, tập luyện thuần thục từng kỹ năng, động tác.

Chị Trần Thị Linh, thành viên Đội thi Tổ liên gia 1, thôn Hà Sơn, xã Quang Diệm chia sẻ: “Mặc dù đã khá quen thuộc cách thức thi khi tham gia 2 vòng thi ở cấp huyện và cấp tỉnh nhưng tôi vẫn đang nỗ lực rèn thêm kỹ năng và thể lực của bản thân để tự tin hơn ở vòng thi khu vực. Chúng tôi cũng tập luyện tăng tính phối hợp hiệu quả với đồng đội để mỗi thao tác, bước thực hành xử lý tình huống được thực hiện chuẩn xác trong khoảng thời gian ngắn nhất”.

Hội thi cấp khu vực cụm III được tổ chức tại tỉnh Bình Định vào ngày 14/6 tới với sự tham gia của 14 đội thi đến từ 14 tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, trong đó có Hà Tĩnh. Đây là 1 trong 6 cụm thi được tổ chức trong cả nước nhằm chọn ra 18 đội (mỗi cụm chọn ra 3 đội giành giải nhất, nhì, ba) và đội thi TP Hải Phòng (đơn vị đăng cai) tham dự vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra vào đầu tháng 7/2024.

111 cospy.jpg
Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN (Công an tỉnh) động viên các thành viên đội thi.

Trực tiếp đồng hành cùng đội thi trong quá trình luyện tập, Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN (Công an tỉnh) cho biết: “Công tác luyện tập chuẩn bị cho hội thi cấp khu vực đang được toàn đội tập trung cao với tâm thế tự tin, sẵn sàng tham gia thi đấu, giành giải cao về cho tỉnh nhà. Điều quan trọng hơn là những nội dung luyện tập, từ kiến thức đến thực hành đều rất bổ ích, không chỉ phục vụ hội thi mà còn thiết thực trong xử lý tình huống nếu không may xảy ra cháy trên thực tế. Tin rằng, với việc tổ chức bài bản, nghiêm túc từ cấp cơ sở đến toàn quốc, hội thi sẽ góp phần tuyên truyền hiệu quả, nâng cao kỹ năng, nhận thức về PCCC&CNCH trong Nhân dân".

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay882
  • Tháng hiện tại41,741
  • Tổng lượt truy cập665,506
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây