NHỮNG HỘP SỮA YÊU THƯƠNG  “VƯƠN CAO VIỆT NAM”

Thứ ba - 02/08/2022 23:38 151 0
Ngày 16/4, được sự hỗ trợ của Quỹ BTTE Việt Nam và Công ty cổ phần Sữa VN (Vinamilk), Trung tâm Công tác xã hội, giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh, Làng trẻ em SOS, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ Khuyết tật Hồng Lĩnh đã tiếp nhận 28.800 hộp sữa từ chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2022 để trao cho 320 cháu đang được học nghề, nuôi dưỡng và sinh hoạt tại các trung tâm với tổng kinh phí hơn 207 triệu đồng.
Bảo quản sữa tại kho khô ráo thoáng mát
Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, phát triển các tiềm năng về thể chất và trí tuệ, mà còn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em - những chủ nhân tương lai của đất nước.
Các cháu Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ Khuyết tật Hồng Lĩnh uống sữa mỗi ngày
Các cháu tham gia chương trình đang được nuôi dưỡng, học tập ở các trung tâm/cơ sở BTTE trên địa bàn tỉnh được uống mỗi ngày 1 bịch sữa 180ml và uống liên tục trong vòng 3 tháng, được hỗ trợ dinh dưỡng, tạo điều kiện cho các cháu nâng cao thể chất, phát triển toàn diện.
 
Các cháu khuyết tật Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ Khuyết tật Hồng Lĩnh uống sữa
Hiện nay, tại Hà Tĩnh vẫn còn rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, tỷ lệ trẻ uống sữa vẫn còn thấp. Các gia đình nhất là các gia đình nghèo, gia đình ở nông thôn vẫn chỉ tập trung ưu tiên sữa cho trẻ nhỏ với một lượng không đáng kể, còn trẻ em lớn tuổi vẫn chưa được quan tâm, do đó tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân vẫn còn cao, nhất là trẻ học đường, khiến cho các em thiếu đi cơ hội được phát triển toàn diện.


Thay mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Tỉnh Hà Tĩnh tham gia chương trình Qũy sữa vươn cao xin được cảm ơn Công ty Sữa Vinamilk Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời mở rộng địa bàn và đối tượng thụ hưởng, góp phần giúp trẻ em Tỉnh Hà Tĩnh được chăm sóc, cải thiện tình trạng sức khỏe.
 
Các cháu mồ côi tại Làng trẻ em SOS tham gia uống sữa
 

Các cháu mồ côi tại Làng trẻ em SOS tham gia uống sữa
 
Các em học sinh khuyết tật tại Trung tâm Công tác xã hội, giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tham gia uống sữa
Các em học sinh khuyết tật lớp tin học tại Trung tâm Công tác xã hội, giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tham gia uống sữa
                                                            

Nguồn tin: Phòng Quản lý huy động quỹ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay4,329
  • Tháng hiện tại61,110
  • Tổng lượt truy cập619,463
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây