Ra mắt mô hình "Xã không có tội phạm ma túy" đầu tiên của Thạch Hà

Thứ sáu - 07/06/2024 10:29 12 0

(Baohatinh.vn) - Mô hình "Xã không có tội phạm ma túy" ở Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Chiều 7/6, UBND xã Thạch Đài (Thạch Hà) tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm "Xã không có tội phạm ma túy".

22-2.jpg
Các đại biểu dự lễ ra mắt.

Tại buổi lễ, xã Thạch Đài đã thông qua quyết định thành lập mô hình và Ban Chỉ đạo mô hình "Xã không có tội phạm ma túy" với 14 thành viên và ban hành quy chế hoạt động.

Mục tiêu của mô hình nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy; triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh với tội phạm ma tuý; làm tốt công tác tuyên truyền tác hại ma tuý, nâng cao ý thức, nhận thức của Nhân dân. Từ đó, quyết tâm không có tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn, góp phần ổn định an ninh, trật tự, phục vụ mục tiêu phát triển KT-XH.

mi.jpg
Lãnh đạo Công an tỉnh và huyện Thạch Hà tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ đạo mô hình.

Thời gian qua, tình hình ANTT, tệ nạn và tội phạm ma túy trên địa bàn xã Thạch Đài cơ bản được kiềm chế; không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý.

Dự báo thời gian tới, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy tại Thạch Đài sẽ tiếp tục có những tiềm ẩn phức tạp. Theo đó, Thạch Đài là địa bàn giáp ranh với TP Hà Tĩnh, có nhiều tuyến quốc lộ đi qua, có nguy cơ tiềm ẩn việc các đối tượng lợi dụng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma tuý vào địa bàn Thạch Hà tiêu thụ và trung chuyển qua địa bàn; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý ngày càng tinh vi, manh động, liều lĩnh; xuất hiện nhiều loại ma tuý mới, trá hình nhiều hình thức xâm nhập; các đối tượng phạm tội ngày càng trẻ hoá.

Đây là mô hình "Xã không có tội phạm ma túy" đầu tiên được tổ chức triển khai trên địa bàn huyện Thạch Hà. Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo, nhân rộng mô hình ra các địa phương trên toàn huyện, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay842
  • Tháng hiện tại41,701
  • Tổng lượt truy cập665,466
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây