Đào tạo, chuyển giao kỹ thuật phục hồi chức năng điều trị tâm thần

Thứ năm - 11/07/2024 10:14 9 0

(Baohatinh.vn) - Đây là lớp đào tạo hết sức quan trọng do các chuyên gia đến từ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 truyền đạt nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh.

Sáng 11/7, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I phối hợp Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh tổ chức khai giảng đào tạo chuyển giao kỹ thuật thực hiện các liệu pháp phục hồi chức năng tâm thần theo Đề án 1816 của Bộ Y tế.

e1.JPG
Đại biểu tham dự lễ khai giảng lớp đào tạo.

Phát biểu tại lễ khai giảng, bác sỹ Lê Chánh Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Đây là lớp đào tạo hết sức quan trọng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh.

Với hình thức đào tạo liên tục, nhiều nội dung, kết hợp học tập lý thuyết và thực hành chuyển giao kỹ thuật theo hình thức cầm tay chỉ việc sẽ giúp học viên nắm vững hơn các kiến thức, từ đó thực hiện tốt, nâng cao chất lượng kỹ thuật điều trị cho bệnh nhân, làm căn cứ để triển khai các hoạt động phục hồi chức năng trong bệnh viện và tại cộng đồng trong thời gian tới.

e2.jpg
Bác sỹ Lê Chánh Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp đào tạo.

Trong thời gian 3 tháng, 25 bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh sẽ được tiến sỹ Cao Thị Vịnh - Phó Giám đốc Trung tâm chỉ đạo tuyến (Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1) và các giảng viên truyền đạt các nội dung cơ bản tâm thần học, nguyên nhân của các rối loạn tâm thần, sự chuyển dịch cơ cấu các bệnh tâm thần và các nguy cơ về sức khỏe tâm thần hiện nay, các liệu pháp điều trị trong tâm thần học.

Các học viên cũng sẽ được truyền đạt các nội dung về phục hồi chức năng tâm thần học, các hoạt động phục hồi chức năng tâm thần tại bệnh viện, các liệu pháp âm nhạc, hội họa, thể dục thể thao, lao động nghề nghiệp, tâm lý học trong điều trị bệnh tâm thần.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,922
  • Tháng hiện tại32,617
  • Tổng lượt truy cập722,228
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây