Chương trình truyền thông và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập tại huyện Đức Thọ

Thứ năm - 11/04/2024 21:21 17 0
       Thực hiện Kế hoạch số 93/TT-CTXH ngày 22/3/2024 của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật về việc truyền thông Phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường cho học sinh cấp Trung học cơ sở, từ ngày 09-10/4/2024 Trung tâm đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đức Thọ tổ chức truyền thông phòng chống xâm hại-an toàn trên không gian mạng, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường THCS Đồng Lạng, THCS Đậu Quang Lĩnh, THCS Thanh Dũng và THCS Bình Thịnh với sự tham gia của hơn 1.670 học sinh và giáo viên tại các trường.
Học sinh trường THCS Bình Thịnh tham gia chương trình truyền thông
Điểm trường THCS Thanh Dũng
       Tại buổi truyền thông, cùng với được xem các thước phim có nội dung về an toàn trên không gian mạng, giáo viên và các em học sinh đã được các đồng chí giảng viên  Trung tâm tuyên truyền các nội dung về sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh; những hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng, những điều có lợi và có hại khi sử dụng mạng xã hội và phòng chống bạo lực học đường,…Đồng thời, tương tác trực tiếp với học sinh qua các câu hỏi để các em có thể trả lời và hiểu rõ nội dung tuyên truyền.
Chuyên đề Phòng chống xâm hại-An toàn trên không gian mạng
tại THCS Đậu Quang Lĩnh
      Khi mùa hè đến, công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích đuối nước càng trở nên cần thiết. Việc bố mẹ bận rộn làm việc, không có thời gian quản lí con cái dẫn đến việc trẻ đi tắm sông, tắm suối và từ đó dẫn đến những tai nạn vô cùng đáng tiếc. Chính vì vậy, chuyên đề phòng chống tai nạn thương tích đuối nước tiếp tục ôn tập, bồi dưỡng lại kiến thức cho trẻ, giúp các em nhận diện được những tai nạn thường xảy ra, những nguy cơ đuối nước thường gặp phải. Để từ đó trang bị cho mình những kiến thức,kỷ năng đảm bảo một mùa hè an toàn sắp tới.
Chuyên đề Phòng chống tai nạn thương tích đuối nước tại
Điểm trường THCS Thanh Dũng

        Bên cạnh hoạt động truyền thông, Trung tâm cũng đã trao 20 suất quà cho học sinh hoàn cảnh đặc việt khó khăn vươn lên trong học tập tại các trường nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng học tập, vượt lên hoàn cảnh và học tập tốt hơn.
Trao quà tại THCS Đồng Lạng
Một số hình ảnh khác tại các điểm truyền thông
 
Trao quà tại THCS Bình Thịnh

Phát tờ rơi tại THCS Đậu Quang Lĩnh
Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại THCS Đậu Quang Lĩnh nhận quà

Điểm THCS Đồng Lạng

 
Điểm trường THCS Thanh Dũng
Thực hiện: Mỹ Thuận - Phòng Công tác xã hội.

Nguồn tin: Thực hiện: Mỹ Thuận - Phòng Công tác xã hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây