Xử lý nghiêm các vi phạm đối với xe ô tô làm dịch vụ đưa đón học sinh

Chủ nhật - 24/03/2024 21:13 21 0

(Baohatinh.vn) - Sở GTVT Hà Tĩnh yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp tham gia dịch vụ đưa đón học sinh bằng ô tô không đảm bảo điều kiện về an toàn.

Theo thông tin từ Sở GTVT Hà Tĩnh, với nhiều tiện ích và hiệu quả đem lại, thời gian qua, tại các địa phương, dịch vụ vận chuyển đưa đón học sinh bằng xe ô tô ngày càng phát triển. Bởi vậy, hiện chỉ còn 3 huyện là Lộc Hà, Can Lộc và Vũ Quang chưa có dịch vụ này.

80d3183547t34631l0.jpg
Trên địa bàn Hà Tĩnh hiện có 101 xe ô tô hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh (Ảnh minh họa).

Số liệu tổng hợp từ báo cáo của UBND các huyện, thành phố, thị xã gửi Sở GTVT Hà Tĩnh cho thấy, trên địa bàn tỉnh hiện có 101 xe ô tô hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh.

Theo Sở GTVT, do nhu cầu tăng nhanh, trong khi còn thiếu những quy định của pháp luật và hướng dẫn cụ thể, quá trình hoạt động đã tồn tại nhiều bất cập như: dịch vụ đưa đón học sinh chủ yếu hoạt động tự phát, chất lượng xe không bảo đảm, lái xe thiếu kinh nghiệm trong thực hiện quy trình đưa đón học sinh, xe thuộc quyền sở hữu cơ sở giáo dục chưa có hướng dẫn quản lý, xe không có phù hiệu, xe có phù hiệu hợp đồng nhưng không có thông tin trên hệ thống giám sát hành trình...

Để tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, quản lý, xử lý đối với phương tiện đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh, Sở GTVT vừa ban hành văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ATGT cho học sinh, phụ huynh; chỉ đạo trường học, hội cha mẹ học sinh tuyệt đối không hợp đồng đưa đón học sinh đối với phương tiện không đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo phòng GT&ĐT, các trường học tăng cường giám sát, quản lý chặt chẽ đối với hoạt động đưa đón học sinh trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ các lực lượng chức năng cấp tỉnh, cấp huyện trong việc quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm.

Chỉ đạo lực lượng công an thường xuyên tuần tra, kiểm tra các phương tiện đưa đón học sinh trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định như: đình chỉ xe hết niên hạn sử dụng, hết thời hạn kiểm định, không có phù hiệu, lái xe có giấy phép lái xe không phù hợp, lái xe chưa có giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ vận tải; xử phạt mức cao nhất đối với xe không gắn phù hiệu (trừ xe thuộc quyền sở hữu của cơ sở giáo dục…); kiên quyết không để các phương tiện không đảm bảo điều kiện về an toàn tham gia đưa đón học sinh.

Sở GTVT cũng giao Thanh tra sở chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác kiểm tra tại các trường học có xe đưa đón học sinh, xử lý nghiêm vi phạm theo thẩm quyền. Đồng thời, giao Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân làm thủ tục cấp phù hiệu hợp đồng cho phương tiện đưa đón học sinh; tham mưu giải pháp quản lý chặt chẽ hoạt động của xe vận chuyển đưa đón học sinh; đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị vận tải hành khách hợp đồng thực hiện đúng các quy định, nhằm đảm bảo an toàn giao thông và an toàn cho học sinh; thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay4,329
  • Tháng hiện tại61,170
  • Tổng lượt truy cập619,523
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây