Vì sao quốc lộ 1 qua Hà Tĩnh là tuyến đường xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông?

Thứ tư - 27/03/2024 02:37 20 0

(Baohatinh.vn) - Quốc lộ 1 là tuyến đường xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nhất ở Hà Tĩnh nhưng ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận người dân vẫn chưa cao.

an-toan-giao-thong-4.jpg
Theo thống kê của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh cho thấy, 3 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh xảy ra 120 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 50 người tử vong, 98 người bị thương thì trên tuyến quốc lộ 1 (QL1) chiếm 38 vụ TNGT, 20 người tử vong, 17 người bị thương.
an-toan-giao-thong.jpg
Tính chung năm 2023, QL1 cũng có nhiều vụ TNGT nhất ở Hà Tĩnh khi xảy ra 76 vụ làm 42 người tử vong và 35 người bị thương (toàn tỉnh xảy ra 357 vụ TNGT khiến 190 tử vong, 221 người bị thương).
an-toan-giao-thong-1.jpg
an-toan-giao-thong-2.jpg
an-toan-giao-thong-12.jpg
an-toan-giao-thong-17.jpg
Từ các số liệu trên cho thấy, tình hình giao thông trên QL1 – tuyến giao thông huyết mạch của Hà Tĩnh vẫn luôn diễn biến phức tạp. Tuy vậy, hiện nay, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của một bộ người dân có thời điểm còn chưa cao. Advertisements\
an-toan-giao-thong-01.jpg
an-toan-giao-thong-7.jpg
an-toan-giao-thong-8.jpg
an-toan-giao-thong-0.jpg
Không khó để bắt gặp cảnh người đi xe máy chạy ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, sử dụng điện thoại; xe khách, xe tải dừng, đậu để đón, trả khách hoặc bốc, dỡ hàng hóa giữa lòng đường; phương tiện quay đầu tại các vị trí cấm quay đầu xe…
an-toan-giao-thong-11.jpg
Thời gian qua, lực lượng chức năng đã tăng cường xử lý vi phạm ATGT trên QL1, thế nhưng, một bộ phận người dân dường như vẫn chưa ý thức được tác hại của hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.
an-toan-giao-thong-16.jpg
Năm an toàn giao thông 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Để đạt mục tiêu đề ra, phấn đấu kiềm chế và kéo giảm TNGT, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, lực lượng chức năng, rất cần sự đồng lòng, ủng của người dân, bắt đầu từ việc chấp hành tốt quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, trong đó có tuyến QL1.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay856
  • Tháng hiện tại41,715
  • Tổng lượt truy cập665,480
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây