Tuổi trẻ TP Hà Tĩnh tái chế sắt cũ thành bàn ghế tặng học sinh nghèo

Thứ năm - 27/06/2024 10:57 12 0

(Baohatinh.vn) - Đoàn viên thanh niên TP Hà Tĩnh đã thu gom nguồn sắt cũ, xã hội hoá những tấm gỗ để làm thành các bộ bàn học tặng học sinh khó khăn.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, BTV Thành đoàn phối hợp với Đoàn xã Thạch Trung tổ chức vận động đoàn viên thanh niên triển khai chương trình làm bàn học tặng các em học sinh là con em gia đình công giáo gặp hoàn cảnh khó khăn tại Giáo xứ Văn Hạnh.

z5568382765802_0406d537e6b665ebba85ffad259ae06c.jpg
Từ nguồn sắt, vật liệu bằng gỗ đã cũ, ĐVTN thành phố tự làm bàn ghế tặng học sinh gặp khó khăn.

Nguyên liệu được các ĐVTN thu gom từ nguồn sắt cũ cộng với huy động nguồn xã hội hóa từ các xưởng nội thất trên địa bàn đóng góp công, vật liệu (tấm gỗ làm mặt bàn), máy móc... để tái chế thành bàn học cho các em học sinh.

Bộ bàn học được làm bằng gỗ ép, khung sắt, có kèm theo giá sách. Tất cả công việc tái chế, sản xuất đều do ĐVTN thực hiện. Việc tái chế các nguồn vật liệu đảm bảo độ thẩm mỹ, cứng cáp và tiết kiệm hơn so với mua bàn đóng sẵn chi phí khoảng 50%.

2.jpg
Đại diện Thành đoàn Hà Tĩnh, Đoàn xã Thạch Trung trao bộ bàn học sinh, quạt điện cho các em học sinh tại Giáo xứ Văn Hạnh.

Trong đợt này, Thành đoàn và Đoàn xã Thạch Trung đã tặng 3 bộ bàn học sinh, trị giá 5 triệu đồng cho 3 em học sinh; CLB Thanh niên vùng giáo phát triển kinh tế (TP Hà Tĩnh) cũng tặng thêm 5 chiếc quạt điện, 3 giá sách cho các em học sinh là người công giáo.

3.jpg
Món quà ý nghĩa giúp các em học sinh có góc học tập gọn gàng, ngăn nắp.

Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của tổ chức đoàn trong việc chia sẻ khó khăn với các gia đình, động viên các em học sinh tiếp tục vươn lên học tập tốt, trở thành người có ích cho xã hội để đóng góp xây dựng quê hương.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,922
  • Tháng hiện tại32,714
  • Tổng lượt truy cập722,325
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây