Trao giải cuộc thi tìm hiểu thân thế và sự nghiệp của đồng chí Trần Phú

Thứ năm - 25/04/2024 03:02 20 0

(Baohatinh.vn) - Cuộc thi được Sở GD&ĐT tổ chức nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho học sinh, sinh viên Hà Tĩnh.

aIMG_0980.jpg
Đại biểu tham dự buổi lễ.

Sáng 25/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tham dự buổi lễ.

Thực hiện kế hoạch về tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú của Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Sở GD&ĐT đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam” trong toàn ngành.

0009.jpg
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hồng Cường báo cáo tổng kết cuộc thi.

Cuộc thi là dịp để các em học sinh, sinh viên hiểu biết sâu sắc, đầy đủ hơn về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam và của quê hương Hà Tĩnh; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc cho học sinh, sinh viên, nâng cao ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống quê hương Hà Tĩnh.

Qua 3 tháng triển khai cuộc thi, toàn tỉnh đã có 36 trường THPT, 147 trường THCS, 11 cơ sở GDTX tham gia với 97.331 bài dự thi, tỉ lệ học sinh dự thi đạt trên 95% (ngoài ra, huyện Đức Thọ tổ chức cuộc thi riêng với 4.857 bài thi của các trường học trên địa bàn). Tại vòng cấp tỉnh, có 370 bài thi được các đơn vị gửi về để chấm chung khảo.

Chất lượng nhiều bài thi tốt; phần lớn các bài viết có sự đầu tư công phu, tìm hiểu nghiêm túc, sáng tạo cả về nội dung và hình thức; trả lời đầy đủ các nội dung đề ra, có dẫn chứng, số liệu cụ thể, rõ ràng, thuyết phục. Nhiều bài viết thể hiện được vốn hiểu biết, kiến thức về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam và quê hương Hà Tĩnh.

aIMG_0923.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và các đại biểu tham quan khu vực trưng bày các bài thi đạt giải.

Đối với nội dung câu hỏi liên hệ, nhiều bài thi đã thể hiện được cảm xúc, suy nghĩ chân thực, sâu sắc về tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết của bản thân khi tham gia cuộc thi, đặc biệt liên hệ với tinh thần cách mạng của đồng chí Trần Phú để vận dụng vào việc học tập và rèn luyện, thể hiện khát vọng cống hiến cho quê hương, đất nước.

Một số bài thi có tư liệu minh họa phong phú, sưu tầm được nhiều nguồn tranh, ảnh, số liệu quý hiếm; nhiều bài viết có tính sáng tạo trong hình ảnh, bố cục, có bài minh họa bằng thơ, tự vẽ tranh, đoạn băng đọc lời giới thiệu nội dung thi; có mã QR chứa tư liệu minh họa, hoặc chuyển ngữ sang tiếng Anh…

Tổng kết cuộc thi, BTC đã công nhận 12 giải tập thể và 50 giải cá nhân (2 giải đặc biệt, 4 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải ba và 28 giải tư). Nhiều đơn vị, trường học có chất lượng bài dự thi khá đồng đều như các phòng GDĐT huyện: Nghi Xuân, Lộc Hà, Kỳ Anh, Hương Khê và TX Kỳ Anh; các trường THPT: Nghi Xuân, Nguyễn Du, Cao Thắng, Cẩm Bình, Cẩm Xuyên và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nghi Xuân…

1.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Thị Quỳnh Diệp trao giải đặc biệt cho em Nguyễn Thị Sao Băng (lớp 10A6, Trường THPT Cao Thắng, huyện Hương Sơn) và em Nguyễn Thị Anh (lớp 7G, Trường THCS Bình An Thịnh, Lộc Hà).
2.jpg
BTC cuộc thi trao 4 giải nhất...
3.jpg
...6 giải nhì.
aIMG_1027.jpg
...10 giải ba cho các cá nhân có bài thi xuất sắc.
aIMG_1011.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Thị Quỳnh Diệp trao giải nhất cho tập thể cho Trường THPT Nghi Xuân và Phòng GDĐT huyện Nghi Xuân.
4.jpg
BTC trao 4 giải nhì...
aIMG_1002.jpg
...và 6 giải ba cho các tập thể.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay816
  • Tháng hiện tại41,675
  • Tổng lượt truy cập665,440
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây