Thực hiện hiệu quả mô hình"TX Hồng Lĩnh không có tội phạm ma tuý"

Thứ ba - 09/04/2024 21:31 21 0

(Baohatinh.vn) - Giám đốc Công an Hà Tĩnh đề nghị thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, tố giác tội phạm ma tuý.

Chiều 9/4, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Đại tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh có cuộc làm việc với UBND thị xã Hồng Lĩnh về đánh giá tiến độ thực hiện mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy năm 2024”.

DT_DSC7681.jpg
Đại biểu dự buổi làm việc

Mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy năm 2024” được triển khai thực hiện từ tháng 11/2023. Đến nay, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã tích cực tuyên truyền, phổ biến đến đội ngũ cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, hội viên cốt cán và quần chúng Nhân dân các quy định pháp luật về phòng, chống ma túy, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Cùng với công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện mô hình Zalo “Kết nối bình yên” đến từng địa bàn thôn, tổ dân phố, Công an TX Hồng Lĩnh đã chủ động làm việc với công an các xã giáp ranh về phối hợp quản lý các đối tượng ma túy hoạt động lưu động và phối hợp thực hiện mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy năm 2024”.

DT _DSC7688.jpg
Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng: Thị xã tiếp tục thực hiện các giải pháp hiệu quả để mô hình lan toả đến toàn thể cán bộ, Nhân dân trên địa bàn; từ đó xây dựng ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm ma tuý.

Song song với tuyên truyền, lực lượng công an còn tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh tại các trường và 100% hộ gia đình trên địa bàn thực hiện ký cam kết không sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý; tổ chức cho doanh nghiệp vận tải, cơ sở giao hàng, các lái xe, nhân viên shipper trên địa bàn ký cam kết “Nói không với ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông”.

DTT_DSC7694.jpg
Bí thư Thị uỷ Hồng Lĩnh Lê Thành Đông phát biểu tại buổi làm việc

Đặc biệt, lực lượng công an còn tăng cường tuyên truyền và tổ chức cho 44 đối tượng đã chấp hành án tái hòa nhập cộng đồng ký cam kết thực hiện mô hình; triển khai đồng bộ công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma tuý, đối tượng “ngáo đá”, quản lý người sau cai nghiện...

Nhờ thế, thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn Hồng Lĩnh đã phát huy hiệu quả, góp phần ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

DT_DSC7670.jpg
Đại tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những kết quả bước đầu trong thực hiện mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma tuý”.

Giám đốc Công an tỉnh đề nghị, TX Hồng Lĩnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma tuý; việc triển khai thực hiện mô hình cần phải thực chất theo các nội dung tiêu chí.

Tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, quản lý chặt các đối, các loại hình kinh doanh dịch vụ có nguy cơ cao; tăng cường công tác đấu tranh, xử lý nghiêm đối với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma tuý; phát huy hiệu quả các mô hình bảo vệ an ninh trật tự của các tổ chức đoàn thể..., góp phần thực hiện hiệu quả mô hình "Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma tuý"

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay905
  • Tháng hiện tại41,764
  • Tổng lượt truy cập665,529
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây