Niềm vui trong những ngôi nhà tình nghĩa ở Vũ Quang

Thứ ba - 09/07/2024 03:33 12 0

(Baohatinh.vn) - Những ngôi nhà tình nghĩa được khởi công giúp các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh) có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

z5612132490972_299324f2686a55c276c25eb7a3a55507.jpg
Được sự hỗ trợ của Hội LHPN huyện Vũ Quang, chị Phạm Thanh Thúy (trú thôn Đồng Minh, xã Hương Minh) đang xây căn nhà mới cho gia đình.

Tháng 6 vừa qua, chia sẻ với hoàn cảnh của chị Phạm Thanh Thúy (trú thôn Đồng Minh, xã Hương Minh), Hội LHPN huyện Vũ Quang đã hỗ trợ gia đình số tiền 70 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm tình thương” để xây dựng nhà mới. Được biết, chị Thúy là hộ đặc biệt khó khăn, có 3 người con đang tuổi ăn, tuổi học; vợ chồng chị ốm đau thường xuyên, cuộc sống quanh năm chỉ biết nhìn vào 5 sào ruộng. Sau hơn 1 tháng thi công, cùng với sự giúp đỡ của người thân, bà con làng xóm, ngôi nhà mới rộng gần 100 m2 đã dần hoàn thiện.

Chị Thúy xúc động chia sẻ: “Sự hỗ trợ của Hội LHPN đã giúp gia đình tôi hiện thực hóa ước mơ có một ngôi nhà kiên cố. Dự kiến, khoảng 15 ngày nữa ngôi nhà sẽ được xây xong. Từ đây, gia đình sẽ có một mái ấm vững chãi, không còn nỗi lo mỗi khi mùa mưa bão về. Thực sự tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn. Tôi và các thành viên trong gia đình sẽ cố gắng lao động sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống để không phụ lòng giúp đỡ của các cấp”.

a6e316e71afab8a4e1eb copy.jpg
Bà Cù Thị Hoài (thôn 5, xã Ân Phú) ổn định cuộc sống trong căn nhà mới.

Đón chúng tôi trong căn nhà mới rộng hơn 80 m2, bà Cù Thị Hoài (thôn 5, xã Ân Phú) không giấu nổi niềm vui. Bà Hoài là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, chồng mất sớm, hiện đang nuôi bố mẹ chồng bị tai biến nằm một chỗ. Nhiều năm qua, gia đình bà phải sống trong căn nhà xập xệ, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có tiền để xây mới.

Biết hoàn cảnh của bà Hoài, Ban Vận động cứu trợ huyện Vũ Quang đã hỗ trợ gia đình 70 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Bà Hoài chia sẻ: “Trước đây, khi có mưa lớn, chúng tôi phải đến nhà người thân trú nhờ, vì ngôi nhà cũ xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Căn nhà mới được xây dựng đã tiếp thêm động lực cho gia đình, từ đó không ngừng nỗ lực vươn lên và đóng góp tích cực vào các phong trào chung của địa phương”.

edd16d494158e306ba49 copy.jpg
Tính từ năm 2023 đến nay, trên địa bàn xã Ân Phú đã có 12 hộ được hỗ trợ xây nhà mới.

Ông Trần Văn Thư - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ân Phú cho biết: "Tính từ năm 2023 đến nay, trên địa bàn xã đã có 12 hộ được hỗ trợ xây nhà mới. Trong điều kiện nguồn lực địa phương có hạn, chính sách hỗ trợ làm nhà của tỉnh, huyện và nhà hảo tâm đã giúp xã giải quyết được một phần quan trọng về củng cố tiêu chí nhà ở trong xây dựng nông thôn mới. Sự “tiếp sức” kịp thời này đã giúp các gia đình yên tâm hơn mỗi khi mùa mưa bão về, ổn định cuộc sống”.

Theo Phòng LĐ-TB&XH huyện Vũ Quang, trong năm 2023, toàn huyện đã có 163 nhà ở cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được xây dựng từ nguồn xã hội hóa, nguồn Ban Chỉ đạo 22 tỉnh và huyện hỗ trợ với tổng số tiền gần 11,1 tỷ đồng.

Còn từ đầu năm 2024 đến nay, toàn huyện đã khởi công xây dựng 67 nhà ở cho các đối tượng người có công, hộ nghèo. Trong đó, nhà ở do Ban Chỉ đạo 22 tỉnh và huyện hỗ trợ có 7 nhà, với tổng số tiền gần 500 triệu đồng; nhà ở do Bộ Công an kết nối hỗ trợ có 57 nhà, với số tiền 3,9 tỷ đồng; nhà ở do Hội LHPN huyện hỗ trợ có 3 nhà, trị giá 190 triệu đồng.

z5248980533311_245a2c1bb030e94f4d47340e78d1a7c9 copy.jpg
Từ đầu năm 2024 đến nay, toàn huyện Vũ Quang đã khởi công xây dựng 67 nhà ở cho các đối tượng người có công, hộ nghèo.

Ông Tô Minh Hoài - Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Vũ Quang cho biết: “Những ngôi nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng và bàn giao luôn chất chứa tình cảm, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền cũng như nhà hảo tâm, với mong muốn góp phần giúp người dân trên địa bàn ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên. Hằng năm, huyện đều tiến hành rà soát các trường hợp khó khăn về nhà ở để có hướng hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh các chính sách chung, địa phương còn tích cực vận động mạnh thường quân, các đơn vị chung tay đóng góp để hỗ trợ người dân xây nhà ở kiên cố, an cư lạc nghiệp”.

Cũng theo ông Hoài, từ nay đến cuối năm và trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và sự giúp sức của các cấp chính quyền để làm nhà ở cho những hoàn cảnh khó khăn, với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,207
  • Tháng hiện tại45,223
  • Tổng lượt truy cập734,834
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây