Nhân lên niềm tự hào từ sinh hoạt chuyên đề về Tổng Bí thư Trần Phú

Thứ năm - 11/04/2024 09:05 15 0

(Baohatinh.vn) - Hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú, các chi bộ ở huyện Đức Thọ nói riêng và trong toàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung đã sôi nổi tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Tổng Bí thư.

Những ngày đầu tháng 4 vừa qua, đồng loạt các chi bộ trên địa bàn huyện Đức Thọ sôi nổi diễn ra sinh hoạt chuyên đề “Tổng Bí thư Trần Phú nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Nội dung sinh hoạt được lồng ghép với sinh hoạt chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại” gắn với bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Tự hào tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”.

qqq.jpg
Chi bộ thôn Đông Thái (xã Tùng Ảnh - Đức Thọ) sinh hoạt chuyên đề “Tổng Bí thư Trần Phú nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Tại buổi sinh hoạt, ngoài những thảo luận, trao đổi về vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như từng tổ chức đảng cơ sở, các đảng viên được thấm nhuần và hiểu hơn những công lao, cống hiến của Tổng Bí thư Trần Phú, cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí với cách mạng, với Đảng.

Từ đó thêm tự hào truyền thống thế hệ đi trước, không ngừng nỗ lực phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Đảng bộ thị trấn Đức Thọ lựa chọn chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề điểm
Đảng bộ thị trấn Đức Thọ lựa chọn chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề điểm

Bà Trần Thị Thảo - Bí thư Chi bộ tổ dân phố 1, thị trấn Đức Thọ (Đức Thọ) chia sẻ: “Tham gia sinh hoạt tư tưởng về đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người con quê hương Đức Thọ, chúng tôi được bồi đắp thêm niềm tự hào về truyền thống quê hương. Từ đó, nhận thấy bản thân càng phải nỗ lực hơn nữa, “giữ vững chí khí”, góp sức xây dựng quê hương như lời hiệu triệu năm xưa của đồng chí Trần Phú. Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tính nêu gương của cán bộ, đảng viên, hiện thực hóa các nội dung sinh hoạt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh”.

Được biết, đến thời điểm này, 282/307 chi bộ trên địa bàn huyện Đức Thọ đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề một cách nghiêm túc, đạt chất lượng. Trước khi diễn ra đại trà, từ cuối tháng 3, các đảng bộ đã chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm, nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm.

Tung Aaanh1.jpg
Đảng viên, Nhân dân Đức Thọ thi đua lao động, vệ sinh cảnh quan trước ngày lễ lớn.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Đức Thọ Bùi Lê Văn cho biết: “Các đảng ủy, chi ủy đã bám sát kế hoạch, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo đúng trình tự, nội dung, thành phần; các gợi ý phát biểu tham luận đã bám sát đề cương, đúng trọng tâm. Việc triển khai sinh hoạt chuyên đề đã thực sự tạo được sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, trở thành đợt sinh hoạt chính trị về Đảng, về đồng chí Trần Phú và quê hương Đức Thọ”.

Không chỉ trên quê hương Tổng Bí thư, nội dung sinh hoạt chuyên đề về đồng chí Trần Phú cũng được các chi bộ, đảng bộ trong toàn tỉnh triển khai ý nghĩa gắn với sinh hoạt chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại”. Đến nay, trên 90% tổ chức cơ sở đảng đã hoàn thành sinh hoạt chuyên đề.

Đặc biệt, tại Đảng bộ xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên), sinh hoạt chuyên đề được triển khai bài bản với chủ đề riêng mang tên “Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam”.

1.jpeg
Chi bộ Trường Mầm non Cẩm Vịnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam”.

Theo đó, 10/10 chi bộ trực thuộc đảng bộ xã đều dành trọn vẹn thời gian buổi sinh hoạt đầu tháng 4 vừa rồi để theo dõi phim tài liệu, hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp, cống hiến của Tổng Bí thư Trần Phú và ý nghĩa câu nói bất hủ “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”. Từ đó, mỗi đảng viên vận dụng, liên hệ vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của bản thân để phát huy vai trò người đảng viên, “giữ vững chí khí chiến đấu” trong bối cảnh mới.

Cô Trần Thị Phương - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Cẩm Vịnh chia sẻ: “Tham gia sinh hoạt chuyên đề, hiểu rõ thêm về sự hy sinh của thế hệ đi trước, của đồng chí Tổng Bí thư, mỗi đảng viên được bồi đắp khí thế, quyết tâm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, để truyền tình yêu quê hương và tấm lòng tri ân thế hệ đi trước đến học sinh, chúng tôi tổ chức hoạt động ngoại khóa cho hơn 90 cháu khối 5 tuổi được tiếp cận hình ảnh những người anh hùng dân tộc, lãnh tụ quê Hà Tĩnh. Từ đó, nuôi dưỡng thêm tình yêu, niềm tự hào trong lòng trẻ”.

BA.jpeg
Trên nhiều nẻo đường, cờ hoa rực rỡ hướng tới kỷ niệm 120 ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú.

Lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú đang đến gần, cùng với sinh hoạt chuyên đề, hiện nay, nhiều tổ chức cơ sở đảng hành hương về nguồn, dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú; tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu lịch sử về đồng chí Tổng Bí thư…

Tất cả đang hướng về người con của quê hương với niềm tự hào và tri ân sâu sắc nhất. Qua đó, tạo động lực thi đua thực hiện hiệu quả nhiều công trình, phần việc kính dâng lên Tổng Bí thư.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay620
  • Tháng hiện tại41,479
  • Tổng lượt truy cập665,244
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây