Người dân Nghi Xuân hiến đất, mở rộng đường giao thông

Thứ hai - 29/04/2024 21:10 18 0

(Baohatinh.vn) - Những ngày này, người dân các xã Xuân Hồng, Cổ Đạm (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang ra quân giải tỏa hàng lang, mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn.

2.jpg
5 hộ dân thôn 8, xã Xuân Hồng hiến đất mở rộng đường giao thông

Để tuyến đường liên xã rộng rãi, khang trang, 5 hộ dân ở thôn 8, xã Xuân Hồng đã hiến gần 400 m2 đất vườn, lùi sâu vào 1,5 m, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ông Đậu Hoài Nam - Trưởng thôn 8, xã Xuân Hồng cho biết: "Sau khi được thôn vận động, các hộ dân đồng tình hưởng ứng để mở rộng tuyến đường từ 5 m lên 8 m. Ngoài hiến đất, các hộ dân còn tiến hành phá dỡ bờ rào, di dời cổng kiên cố... Hiện thôn đã và đang huy động bà con giúp các hộ hiến đất xây lại tường rào.

1.jpg
Thôn 8, xã Xuân Hồng huy động lực lượng xây lại tường rào cho các hộ dân sau khi hiến đất

Phong trào hiến đất, ra quân mở rộng tuyến đường giao thông nông thôn cũng diễn ra sôi nổi trong những ngày nghỉ lễ tại thôn Hải Đông, xã Cổ Đạm.

Tuyến đường này đi vào nhà văn hóa thôn trước đây chật hẹp, rộng chỉ chừng 3,8 m, gây khó khăn cho người dân đi lại. Bởi vậy, chính quyền địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động 25 hộ dân hai bên hiến 400 m2 đất vườn và nhiều tài sản khác.

7.jpg
Nhiều hộ dân thôn Hải Đông, xã Cổ Đạm hiến đất mở rộng tuyến đường

Từ sự đồng thuận của các hộ dân, chính quyền địa phương đã huy động người dân ra quân giải tỏa, mở rộng nền đường lên 6 m. Được biết, đây là tuyến đường giao thông cuối cùng, khó khăn nhất trên địa bàn thôn được mở rộng.

Sau khi xây dựng lại các tuyến đường, chính quyền địa phương xã Xuân Hồng, Cổ Đạm sẽ lên kế hoạch đổ bê tông, thảm nhựa để đường thêm sạch, đẹp, đảm bảo tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM nâng cao.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay892
  • Tháng hiện tại41,751
  • Tổng lượt truy cập665,516
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây