MTTQ Hà Tĩnh kêu gọi ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh năm 2024

Thứ hai - 08/07/2024 23:53 4 0

(Baohatinh.vn) - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh cho hay, hiện nay, còn nhiều gia đình có công với cách mạng gặp khó khăn trong cuộc sống, bệnh tật đang cần sự giúp đỡ.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh vừa có lời kêu gọi vận động toàn dân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Hà Tĩnh năm 2024.

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với Nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh đã không ngừng phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, thường xuyên quan tâm, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

1.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân thăm hỏi, tặng quà cho cựu chiến binh Đào Viết Trân (SN 1927, ở TDP 6, thị trấn Phố Châu, Hương Sơn), người từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” các cấp luôn nhận được sự ủng hộ đóng góp tích cực của nhiều tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp. Chỉ tính từ năm 2021 đến nay, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cùng với các nguồn vận động khác đã hỗ trợ xây mới 1.956 nhà và sửa chữa trên 1.000 nhà ở cho người có công với cách mạng; tặng hàng ngàn sổ tiết kiệm; hàng vạn lượt người có công với cách mạng và thân nhân được thăm hỏi, tặng quà, động viên, chia sẻ vào dịp lễ, tết; nhiều công trình ghi công liệt sĩ được nâng cấp, tôn tạo… Đây là những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc và ý nghĩa xã hội lớn. Tuy nhiên, hiện nay, còn nhiều gia đình có công với cách mạng gặp khó khăn trong cuộc sống, bệnh tật đang cần sự giúp đỡ.

Nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh nhà phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, bằng tình cảm và trách nhiệm, chung tay ủng hộ nguồn lực cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trân trọng ghi nhận và chân thành cảm ơn những tấm lòng nhân ái, cao cả của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã và đang tích cực đóng góp, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Mọi hình thức đóng góp, ủng hộ xin gửi về: Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Hà Tĩnh, số tài khoản: 3751.0.1047072, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh hoặc Sở LĐ-TB&XH, địa chỉ: số 4, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh; điện thoại liên hệ: 02393.857744.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,922
  • Tháng hiện tại32,698
  • Tổng lượt truy cập722,309
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây