Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc chuẩn bị kỹ lưỡng cho tháng tri ân

Thứ bảy - 06/07/2024 23:04 16 0

(Baohatinh.vn) - Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã xây dựng kế hoạch chi tiết, triển khai kịp thời các phần việc, đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực để người dân mọi miền về tri ân các anh hùng liệt sĩ.

DL1.jpg
  •  
Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc nhìn từ trên cao.
DL3.jpg
Ngay từ tháng 6/2024, đông đảo người dân trên mọi miền Tổ quốc đã hành hương về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc để dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Theo thống kê, trong tháng 6, mỗi ngày, khu di tích đón gần 2.600 lượt khách.
DL5.jpg
Tại điểm tiếp đón, Ban Quản lý (BQL) đã bố trí từ 2-3 cán bộ để hỗ trợ các đoàn du khách đăng ký lịch dâng hương và dẫn đường tới các địa điểm trong khu di tích đối với những người mới đến lần đầu. Ở khu vực trang trí vòng hoa, đồ lễ, BQL đã bố trí hơn 10 người để cắm hoa, trang trí...
DL4.jpg
... và vận chuyển tới Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP toàn quốc, Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP.
Thiết kế chưa có tên-7.jpg
Tại các địa điểm như: Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP, hố bom xưa, nhà truyền thống Ngã ba Đồng Lộc, điểm trưng bày hình ảnh “Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh từ huyền thoại tới tương lai”... BQL Khu di tích cũng đã bố trí đông đảo nhân lực nhằm hỗ trợ người dân thăm quan và chia sẻ những câu chuyện thời chiến ở Ngã ba Đồng Lộc.
DL11.jpg
Các em nhỏ được cán bộ BQL Khu di tích hướng dẫn sử dụng hệ thống thiết bị chuyển đổi số nhằm tìm hiểu tất cả thông tin về 10 nữ liệt sĩ TNXP, lịch sử về khu di tích, truyền thống lực lượng TNXP, thông tin về từng công trình, hạng mục của khu di tích hay những tác phẩm nghệ thuật liên quan…
DL6.jpg
BQL khu di tích cũng cắt cử người hướng dẫn các phương tiện di chuyển đúng tuyến đường khi lưu lượng xe tăng cao.
DL8.jpg
Công nhân vệ sinh thu gom rác, lá cây, giữ không gian xanh - sạch - đẹp cho khu di tích trong dịp cao điểm.
DL7.jpg
Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc hiện có 40 cán bộ, viên chức, người lao động. Trong tháng 7 tri ân, BQL đã tăng cường giám sát, điều động 100% lực lượng thường xuyên túc trực, đón tiếp, hướng dẫn du khách, đồng thời tăng cường công tác chỉnh trang cảnh quan; phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự. Bên cạnh đó, BQL cũng phối hợp cùng Tỉnh đoàn và địa phương, bố trí 20 ĐVTN tình nguyện, hỗ trợ du khách về hành hương.
dl12.jpg
Từ đầu năm đến hết tháng 6, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đã đón hơn 18.500 đoàn với khoảng 315.000 lượt du khách (tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó số lượng lớn là học sinh, sinh viên). Đặc biệt, trong những ngày đầu tháng 7, mỗi ngày, nơi đây đón từ 3.500 - 4.000 lượt khách.

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, 56 năm Chiến thắng Đồng Lộc, tưởng niệm 56 năm Ngày hi sinh của 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc, ngoài việc chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để người dân đến dâng hương, tri ân, BQL Khu di tích cũng đã đẩy mạnh quảng bá trên các nền tảng mạng xã hội nhằm đưa các câu chuyện lịch sử, tư liệu, hiện vật, hình ảnh về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đến gần hơn nữa với thế hệ trẻ và đồng bào cả nước.

Từ đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, sự tri ân các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ông Đặng Quốc Vũ - Trưởng BQL Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,223
  • Tháng hiện tại50,980
  • Tổng lượt truy cập740,591
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây