Hương Khê phát động Tháng hành động vì trẻ em và dạy bơi

Thứ ba - 21/05/2024 21:18 13 0

(Baohatinh.vn) - Huyện Hương Khê tập trung vận động học sinh đăng ký học bơi, phấn đấu 100% số trẻ em chưa biết bơi (trong độ tuổi) đăng ký học bơi và 85% trẻ biết bơi.

Chiều 21/5, huyện Hương Khê tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và phát động chương trình dạy bơi, học bơi năm 2024.

a2.jpg
Chương trình văn nghệ tại lễ phát động.

Trên địa bàn huyện Hương Khê hiện có 22.973 trẻ em, trong đó có 2.466 em có hoàn cảnh đặc biệt; 693 trẻ em mồ côi; 1.268 em sống trong gia đình nghèo, cận nghèo; 74 em là trẻ em dân tộc thiểu số...

Hiện, 693 trẻ em mồ côi, 220 em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận đỡ đầu; còn 168 cháu chưa được đỡ đầu.

Năm 2024, huyện Hương Khê xác định chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em là “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Theo đó, UBND huyện giao các đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, dự án về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; triển khai thực hiện tốt các giải pháp nhằm bảo đảm cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh; chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, hạn chế tối đa trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước.

a3.jpg
Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Trần Quốc Bảo phát động Tháng hành động vì trẻ em.

Tổ chức tọa đàm, diễn đàn để lắng nghe, thấu hiểu trẻ; phát động các phong trào, nâng cao chất lượng các hoạt động mùa hè an toàn cho trẻ em; rà soát, nắm chắc số liệu về trẻ em, huy động thêm nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, đầu tư nâng cấp, sửa chữa các điểm vui chơi, giải trí; tập trung tối đa các nguồn lực để đảm bảo 100% trẻ em được hưởng các chính sách an sinh xã hội; quan tâm, động viên, thăm hỏi, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em dân tộc thiểu số có điều kiện kinh tế khó khăn.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội phối hợp cùng các ngành, địa phương tạo cơ hội cho trẻ em được tiếp cận với các dịch vụ xã hội; huy động toàn thể Nhân dân hưởng ứng tích cực các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thực hiện tốt nhất các mục tiêu của chương trình hành động quốc gia vì trẻ em.

a1.jpg
Ban Tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, trẻ em đồng bào dân tộc Chứt.

Về chương trình dạy bơi, học bơi, huyện Hương Khê phấn đấu đảm bảo 100% cơ sở tổ chức hoạt động bơi, lặn, vui chơi giải trí dưới nước có huấn luyện viên, hướng dẫn viên dạy bơi, nhân viên cứu hộ đuối nước được tập huấn kiến thức nghiệp vụ chuyên môn do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận; đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị chuyên môn, vệ sinh, an toàn theo quy định của pháp luật.

Trong năm, mở ít nhất 330 lớp, dạy bơi cho khoảng 4.500 trẻ em biết bơi an toàn trong môi trường nước; phấn đấu 85% trẻ em từ 8 đến dưới 15 tuổi trên địa bàn có kỹ năng và biết bơi an toàn trong môi trường nước.

Tại lễ phát động, UBND huyện Hương Khê và Trung tâm Công tác xã hội- Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 55 suất quà cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, trẻ em đồng bào dân tộc Chứt ở Bản Giàng II.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay912
  • Tháng hiện tại41,771
  • Tổng lượt truy cập665,536
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây