Hà Tĩnh trợ giúp pháp lý hơn 1.000 vụ việc cho người dân

Thứ hai - 22/04/2024 03:00 24 0

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh đã không ngừng nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người được trợ giúp.

IMG_7463 copy.jpg
  •  
Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện trợ giúp pháp lý hơn 1.000 vụ việc cho người dân.

 

Từ đầu năm 2023 đến nay, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện TGPL hơn 1.000 vụ việc cho người dân. Trong đó, tư vấn pháp luật 659 vụ việc; thực hiện 377 vụ việc TGPL trong hoạt động tố tụng; 7 vụ việc đại diện ngoài tố tụng.

Chất lượng vụ việc TGPL không ngừng được nâng cao, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người được trợ giúp. Nhiều vụ việc, ý kiến tranh tụng cũng như đề xuất của trợ giúp viên pháp lý và luật sư ký hợp đồng được tòa án chấp nhận, bảo đảm được tính khách quan trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử vụ án.

IMG_7462 copy.jpg
Chất lượng vụ việc TGPL không ngừng được nâng cao, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người được trợ giúp.

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh cũng đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về TGPL. Từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã tổ chức hơn 100 đợt truyền thông về TGPL tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại các buổi truyền thông, trợ giúp viên pháp lý đã tư vấn pháp luật cho người dân nói chung và các đối tượng được TGPL nói riêng về các lĩnh vực pháp luật liên quan đến đời sống như: Luật Đất đai, Luật Dân sự, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Trợ giúp pháp lý... Đồng thời, phổ biến các quy định về đối tượng được TGPL, quyền và nghĩa vụ của người được TGPL, cung cấp địa chỉ, số điện thoại để người dân liên hệ khi có yêu cầu TGPL.

Ngoài ra, trợ giúp viên pháp lý còn cấp phát các tài liệu liên quan đến các lĩnh vực pháp luật thiết yếu cho người dân, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong Nhân dân.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay589
  • Tháng hiện tại41,448
  • Tổng lượt truy cập665,213
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây