Hà Tĩnh kết nối cơ hội đầu tư cùng tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc

Thứ hai - 13/05/2024 11:14 9 0

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định Hà Tĩnh sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam nói riêng và Trung Quốc nói chung tìm hiểu đầu tư vào địa bàn tỉnh.

113.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc.

Chiều 13/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Về phía tỉnh Hồ Nam có ông Zeng Tie Qiang - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải thông tin về tình hình phát triển KT-XH và những tiềm năng, thế mạnh của Hà Tĩnh. Theo đó, Hà Tĩnh nằm ở vị trí trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam, là trung tâm của các trục giao thông mang tính chiến lược và liên kết vùng. Đặc biêt, cụm cảng Vũng Áng - Sơn Dương với nhiều lợi thế phát triển, trong tương lai gần sẽ trở thành trung tâm logistics của khu vực, đầu mối giao thương quốc tế.

Hà Tĩnh cũng là tỉnh thứ 2 trên cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

IMG_3597.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Với tiềm năng, lợi thế, định hướng rõ về phát triển KT-XH, thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ tập trung vào 4 cụm ngành kinh tế mũi nhọn: công nghiệp luyện thép, công nghiệp hỗ trợ, chế tạo sau thép và sản xuất điện; nông, lâm nghiệp và thủy sản; dịch vụ logistics; du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải mong muốn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam và các doanh nghiệp, nhà đầu tư Trung Quốc sẽ cùng tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư tại Hà Tĩnh. Đồng thời, khẳng định Hà Tĩnh luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu cơ hội đầu tư tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng buổi làm việc này là tiền đề quan trọng để hiện thực các dự án tiềm năng, phát huy hiệu quả và tạo ra nhiều giá trị về KT-XH cho 2 tỉnh cũng như 2 quốc gia.

Bày tỏ vui mừng khi đến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, ông Zeng Tie Qiang - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế phát triển của Hà Tĩnh và những nỗ lực trong thu hút đầu tư của tỉnh khi có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn lựa chọn là điểm đến đầu tư và phát triển lớn mạnh.

IMG_3568.JPG
Ông Zeng Tie Qiang - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam phát biểu tại buổi làm việc

Ông Zeng Tie Qiang khẳng định, sẽ hỗ trợ kết nối để các doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam tìm hiểu đầu tư vào Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, một số doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam đã giới thiệu về hoạt động của đơn vị mình và những dự án đang đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời, trao đổi, tìm hiểu thêm về các chính sách ưu đãi đầu tư của Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà và các sở, ngành Hà Tĩnh cũng đã thông tin cụ thể hơn về chính sách thuế, thuê đất, khả năng cung ứng, chi phí điện, nước và một số thông tin các doanh nghiệp phía Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam quan tâm tìm hiểu.

111.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam.

* Trước đó, trong sáng 13/5, Hiệp hội Doanh nghiệp và một số doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam đã đến tham quan tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và cảng nước sâu Sơn Dương (Khu kinh tế Vũng Áng).

114.jpg
Đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam tham quan, tìm hiểu về Cảng nước sâu Sơn Dương.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay599
  • Tháng hiện tại41,458
  • Tổng lượt truy cập665,223
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây