Hà Tĩnh hoàn thành xây nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an

Thứ ba - 14/05/2024 19:03 11 0

(Baohatinh.vn) - Sau gần 1 năm triển khai, 1.000 nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn Hà Tĩnh từ nguồn Bộ Công an vận động tài trợ và các nguồn hỗ trợ khác đã hoàn thành, bảo đảm chất lượng.

Sáng 14/5, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ nguồn Bộ Công an vận động tài trợ và các nguồn hỗ trợ khác (Ban Chỉ đạo 630 tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị tổng kết.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo 630 tỉnh Hà Tĩnh; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân; Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng các nhà tài trợ tham dự.

IMG_3219.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị.

Ngay sau khi có chủ trương của Bộ Công an về việc vận động tài trợ xây dựng nhà ở cho 1.000 hộ nghèo tại Hà Tĩnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thành lập Ban Chỉ đạo 630 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. UBND tỉnh cũng đã ban hành Đề án về xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an và các nguồn hỗ trợ khác.

Quá trình triển khai thực hiện, Công an tỉnh - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 630 tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo trong nội bộ. Ban Chỉ đạo 630 tỉnh đã tổ chức xây dựng 3 căn nhà mẫu tại huyện Hương Sơn để lấy ý kiến góp ý. Trên cơ sở ý kiến góp ý của các tầng lớp Nhân dân và các đơn vị, Ban Chỉ đạo đã phối hợp với Bộ Công an thống nhất điều chỉnh mẫu thiết kế nhà ở để phù hợp với người dân Hà Tĩnh.

Theo đó, mẫu thiết kế mới đã có sự điều chỉnh tăng lên về diện tích (+10m2), bổ sung 1 phòng lồi bằng xây tường gạch, bổ sung thêm các hạng mục cửa đi, cửa sổ; kinh phí xây dựng mỗi căn là hơn 87,2 triệu đồng (nguồn Bộ Công an vận động tài trợ 50 triệu đồng, nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh 20 triệu đồng, còn lại là kinh phí của các địa phương).

Quá trình thực hiện, việc rà soát, xét chọn các hộ gia đình để phê duyệt hỗ trợ được thực hiện đến tận thôn, tổ dân phố, đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch; thực hiện việc bình xét một cách khách quan, đảm bảo nguồn kinh phí hỗ trợ của các nhà tài trợ được đưa đến đúng đối tượng.

Trên cơ sở đề nghị của các địa phương, Ban Chỉ đạo 630 tỉnh đã tiến hành thẩm định, phê duyệt 5 đợt với tổng số 1.000 hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở tại 161 xã thuộc 13/13 huyện, thị xã, thành phố. Các địa phương đã tập trung huy động các nguồn lực để xây dựng nhà cho hộ nghèo.

Đến nay, sau gần 1 năm triển khai, 1.000 căn nhà từ nguồn Bộ Công an vận động tài trợ xây dựng bằng hình thức nhà lắp ghép, kết hợp với xây gạch đã hoàn thành, bảo đảm quy chuẩn, chất lượng, được bàn giao cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở.

7777.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh, chương trình xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ nguồn Bộ Công an vận động tài trợ và các nguồn hỗ trợ khác là minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết của cộng đồng và trách nhiệm vì Nhân dân phục vụ của các cấp, ngành. Hà Tĩnh đã làm tốt công tác chỉ đạo, thành lập ban chỉ đạo các cấp, tạo được sức mạnh đồng bộ. Công tác xét chọn các đối tượng thụ hưởng được MTTQ và ngành công an triển khai minh bạch, khách quan; trong đó, các huyện: Hương Khê, Hương Sơn, Can Lộc, Vũ Quang... triển khai có hiệu quả.

441184146_1089528992629924_2879252928507142803_n.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh trao biểu trưng chìa khóa nhà và tặng quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục tranh thủ sự quan tâm của các bộ, ngành; đồng thời, luôn xác định công tác an sinh là nhiệm vụ hết sức quan trọng của hệ thống chính trị để quan tâm thực hiện tốt. Cùng với việc xây dựng nhà ở kiên cố cho người dân, các cấp, ngành phải đặc biệt quan tâm tới điều kiện sinh hoạt, nâng cao đời sống tinh thần cho các đối tượng chính sách, trẻ em mồ côi, đối tượng yếu thế, học sinh, sinh viên là con em các gia đình đặc biệt khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Công an và các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

* Trước khi diễn ra hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh đã dự lễ khánh thành, bàn giao nhà cho 2 hộ gia đình khó khăn tại xã Nam Điền (Thạch Hà) gồm: bà Lê Thị Lam (thôn Nam Lĩnh) và bà Trần Thị Hợi (thôn Tùng Sơn).

440944408_1089529069296583_3467016258111210979_n.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Đại tá Nguyễn Hồng Phong và lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh tặng quà...
IMG_3172.jpg
... tiến hành nghi thức khánh thành nhà ở của hộ bà Trần Thị Hợi (thôn Tùng Sơn).
IMG_3185.jpg
... và nhà ở của hộ bà Lê Thị Lam (thôn Nam Lĩnh, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà).

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay851
  • Tháng hiện tại41,710
  • Tổng lượt truy cập665,475
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây