Hà Tĩnh hỗ trợ tiêu thụ gần 50 tấn cam sành Hà Giang

Thứ sáu - 22/03/2024 20:52 37 0

(Baohatinh.vn) - Cam sành Hà Giang đạt tiêu chuẩn VietGap, có độ ngọt cao, giá cả phải chăng đang ngày càng chiếm được lòng tin của nhiều người tiêu dùng ở Hà Tĩnh.

a2.jpg
Cam sành Hà Giang đang ngày càng khẳng định được chất lượng đối với người tiêu dùng Hà Tĩnh.

Thời gian qua, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh) đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hà Giang tổ chức các chương trình giới thiệu, quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cam sành Hà Giang. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục tăng cường xúc tiến thương mại giữa 2 tỉnh Hà Tĩnh và Hà Giang trong giới thiệu sản phẩm nông sản chủ lực của địa phương.

Trong niên vụ 2023 – 2024, Trung tâm Hỗ trợ nông dân Hà Tĩnh đã trực tiếp tiêu thụ gần 50 tấn cam sành Hà Giang trên địa bàn Hà Tĩnh.

Cam sành Hà Giang là sản phẩm được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, có tem truy xuất nguồn gốc. Sản phẩm thuộc Hợp tác xã Dịch vụ cam Hà Giang. Cam được bán tại Hà Tĩnh với mức giá từ 19 - 26 nghìn đồng/kg. Chương trình triển khai theo từng đợt, khách hàng đặt trước sản phẩm thông qua Trung tâm Hỗ trợ Nông dân và sẽ tiếp tục được triển khai tại Hà Tĩnh trong thời gian tới tùy theo nhu cầu thị trường.

Được biết, trung bình mỗi năm tỉnh Hà Giang có 6.000 ha cam cho thu hoạch với sản lượng ước đạt 85.000 tấn. Năm 2020, ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến việc tiêu thụ cam diễn ra khó khăn, Hà Giang đã liên hệ các tỉnh, trong đó có Hà Tĩnh để kết nối quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm. Với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm, hiệu quả, hằng năm, Hội Nông dân Hà Tĩnh đã hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ từ 50 - 70 tấn cam.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay832
  • Tháng hiện tại41,691
  • Tổng lượt truy cập665,456
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây