Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện Kết luận 88-KL/TW

Thứ ba - 25/06/2024 03:09 12 0

(Baohatinh.vn) - Đồng chí Đinh Thị Mai - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Trung ương) đánh giá: Hà Tĩnh đã triển khai Kết luận 88-KL/TW của Bộ Chính trị một cách bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật.

IMG_6991A.jpg
Chủ trì điều hành buổi làm việc.

Tiếp tục chương trình làm việc tại Hà Tĩnh, sáng 25/6, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh để khảo sát việc tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 88-KL/TW, ngày 18/2/2014 của Bộ Chính trị về tổ chức kỷ niệm 100, trên 100 năm ngày sinh; xây dựng khu lưu niệm, nhà lưu niệm; công bố phim tài liệu về thân thế, sự nghiệp các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước.

Đồng chí Đinh Thị Mai - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Trung ương) và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng chủ trì buổi làm việc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng tham dự.

555.jpg
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh báo cáo với đoàn công tác kết quả 10 năm thực hiện Kết luận 88-KL/TW của Bộ Chính trị.

Trong 10 năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh đã lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả Kết luận 88-KL/TW gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc trở thành việc làm thường xuyên.

Công tác tuyên truyền kỷ niệm 100 năm, trên 100 năm ngày sinh được triển khai bài bản, với hình thức phong phú, đa dạng, quy mô phù hợp, tạo sự lan tỏa, đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân và dư luận, góp phần giáo dục truyền thống hiếu học, đạo đức cách mạng, ý chí vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nhất là đối với thế hệ trẻ.

3A.jpg
Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) Lương Đức Thắng trao đổi thêm một số nội dung về công tác tuyên truyền, quảng bá, quy hoạch và khai thác khu lưu niệm, nhà lưu niệm các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước.

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm có nhiều đổi mới, sáng tạo với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan. Các hoạt động diễn ra trang trọng, nghiêm túc, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương, hình thức, phù hợp với truyền thống của địa phương và của dân tộc.

Về việc xây dựng, trùng tu, tôn tạo, quản lý và phát huy giá trị của các khu lưu niệm, nhà lưu niệm trên địa bàn, như: khu lưu niệm, nhà lưu niệm của Tổng Bí thư Trần Phú, Tổng Bí thư Hà Huy Tập và đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn đã được các ban quản lý các khu di tích thực hiện tốt, từ việc chăm sóc cây xanh, vệ sinh cảnh quan, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ... đến vệ sinh, chỉnh trang tài liệu hiện vật tại nhà thờ các tổng bí thư.

8A.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiến nghị với đoàn công tác một số nội dung liên quan.

Tại buổi làm việc, Hà Tĩnh cũng đã làm rõ thêm một số nội dung mà đoàn công tác của Trung ương quan tâm như: tuyên truyền, quảng bá, giáo dục truyền thống; quy hoạch, quản lý, khai thác, phát huy giá trị các di tích; kế hoạch sưu tầm, lưu giữ các tư liệu của tỉnh trong thời gian tới; công tác phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm giữa tỉnh với các cơ quan trung ương; những nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong Kết luận 88-KL/TW của Bộ Chính trị...

7A.jpg
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đã kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương sớm tham mưu Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành văn bản mới thay thế Kết luận số 88, nhất là liên quan đến việc việc xây dựng, trùng tu, tôn tạo khu lưu niệm, nhà lưu niệm các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối tiêu biểu phù hợp với bối cảnh, xu thế của giai đoạn hiện nay.

Quan tâm đầu tư các di tích để thực sự trở thành điểm đến của du khách, qua đó nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cách mạng; bổ sung tư liệu phim tài liệu về thân thế, sự nghiệp các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối tiêu biểu nhân các sự kiện sắp tới, phát hành đến các địa phương để phục vụ công tác tuyên truyền...

33.jpg
Đồng chí Đinh Thị Mai - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Trung ương) phát biểu tiếp thu các kiến nghị của Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Mai - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Trung ương) khẳng định: trong 10 năm qua, Hà Tĩnh đã triển khai Kết luận 88-KL/TW của Bộ Chính trị một cách bài bản, đồng bộ và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đồng thời tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc các kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung đổi với các nội dung của kết luận.

Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Trung ương) đề nghị thời gian tới, khi chưa có sửa đổi, bổ sung, Hà Tĩnh cần tiếp tục quán triệt sâu rộng các nội dung của Kết luận 88-KL/TW của Bộ Chính trị; quan tâm công tác khai thác, phát huy các giá trị của nhà lưu niệm, khu lưu niệm; chú trọng công tác sưu tầm các tài liệu, hiện vật liên quan đến cuộc đời, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng; sớm điều chỉnh đề án trùng tu, tôn tạo, sửa chữa, nâng cấp, mở rộng Khu lưu niệm Tổng Bí thư Trần Phú và Tổng Bí thư Hà Huy Tập một cách phù hợp để trình Ban Bí thư cho chủ trương.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,223
  • Tháng hiện tại50,955
  • Tổng lượt truy cập740,566
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây