Giúp học sinh lớp 12 "luyện đến đâu, chắc đến đó"

Chủ nhật - 05/05/2024 23:38 9 0

(Baohatinh.vn) - Những ngày này, giáo viên, học sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh đang chạy đua với thời gian để thực hiện quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Gần 2 tháng nữa, học sinh lớp 12 sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Để chuẩn bị hành trang cho các em trong giai đoạn về đích này, các trường học đã linh hoạt xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với năng lực của từng nhóm học sinh.

1.3.jpg
Học sinh Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà) bước vào giai đoạn về đích trong chặng ôn tập.

Tại Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà), tháng 5 là thời điểm các giáo viên và gần 450 học sinh khối 12 bước vào giai đoạn 3 trong hành trình tích lũy kiến thức. Căn cứ vào kết quả các lần thi thử, kiểm tra chất lượng, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn điều chỉnh kế hoạch dạy học, ôn tập phù hợp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng giáo viên và đăng ký các chỉ tiêu phấn đấu.

Cô Nguyễn Thị Huyền - giáo viên Tiếng Anh Trường THPT Mai Thúc Loan cho biết: “Ngay khi có kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, tổ chuyên môn cũng đã họp bàn các giải pháp, đồng thời xây dựng lại nội dung kiến thức ôn tập phù hợp với năng lực của từng nhóm học sinh. Ngoài việc hệ thống lại kiến thức, chữa đề trên lớp, chúng tôi cũng đã gửi đề cho các em tự luyện qua đường link, các ứng dụng. Thời gian ôn tập, giáo viên cũng đặc biệt lưu ý, nhắc nhở những lỗi sai thường gặp để các em tránh không mắc phải”.

1.2.jpg
Giáo viên các tổ bộ môn Trường THPT Mai Thúc Loan đã điều chỉnh kế hoạch dạy học, ôn tập phù hợp.

Từ sự chỉ đạo của nhà trường, mỗi giáo viên chịu trách nhiệm giảng dạy lớp 12 cũng đã phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm, kiến thức để đồng hành với học sinh. Sự truyền lửa của các thầy cô là động lực để học sinh lớp 12 tự tin hơn trong giai đoạn nước rút đầy áp lực và căng thẳng này.

Em Lê Tiến Chung - Lớp 12A6 Trường THPT Mai Thúc Loan chia sẻ: “Thời gian này ngoài việc chú trọng nắm chắc các kiến thức thầy cô hệ thống, ôn tập và tăng cường luyện đề, em cũng đã xây dựng cho mình 1 thời gian biểu khá khoa học, phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi hiệu quả. Em không thức quá khuya, chủ yếu dậy sớm học và làm bài. Em cũng tranh thủ tìm hiểu thêm những kiến thức trên các kênh thông tin chính thống để mở rộng hiểu biết, phục vụ quá trình làm bài”.

op.jpg
Giáo viên Trường THPT Thành Sen (TP Hà Tĩnh) tăng cường luyện đề cho học sinh.

Tinh thần đồng hành với học sinh lớp 12 trên chặng về đích cũng hiện hữu trong mỗi buổi học của giáo viên, học sinh Trường THPT Thành Sen (thành phố Hà Tĩnh). Mục tiêu nâng cao chất lượng, điểm số và 100% học sinh đậu tốt nghiệp đã trở thành động lực để giáo viên, học sinh cố gắng mỗi ngày.

Thầy Hồ Việt Anh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thành Sen thông tin: “Ngay sau khi có kết quả đợt thi thử do Sở GD&ĐT tổ chức, Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên và các tổ bộ môn đã trực tiếp phân tích phổ điểm để tìm ra giải pháp ôn tập phù hợp. Nhà trường cũng đã tranh thủ mọi thời gian để bù đắp kiến thức cho học sinh. Ngoài thời gian chính khoá và các buổi chiều, giáo viên đã thực hiện bổ trợ kiến thức phù hợp với năng lực từng em bằng các giải pháp: lập nhóm bạn kèm bạn, giáo viên kèm học sinh... Với một số em có nguy cơ trượt tốt nghiệp, chúng tôi cũng đã mời phụ huynh đến trao đổi để có sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường”.

1.4.jpg
Sự đồng hành của giáo viên là động lực để học sinh cố gắng mỗi ngày.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là kỳ thi cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành (Chương trình giáo dục phổ thông 2016). Quyết tâm cải thiện chất lượng đầu ra cho học sinh, phương châm luyện đến đâu, chắc đến đó đang được các nhà trường thực hiện một cách đồng bộ, linh hoạt bằng nhiều giải pháp.

Ngay từ đầu năm học, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường quan tâm đến công tác tổ chức dạy học, xây dựng chương trình ôn tập. Sở cũng đã hỗ trợ các trường trong việc tập huấn, bồi dưỡng giáo viên thực hiện việc dạy học, ôn tập cho học sinh 12; tổ chức kỳ thi thử để học sinh tập dượt kiến thức, kỹ năng chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ngoài ra, sở cũng xây dựng ngân hàng đề thi để cung cấp cho giáo viên tổ chức hướng dẫn và kiểm tra đánh giá học sinh trong quá trình dạy học, ôn tập.

Trên cơ sở kết quả kỳ thi thử, chúng tôi cũng chỉ đạo các nhà trường nghiên cứu, điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay844
  • Tháng hiện tại41,703
  • Tổng lượt truy cập665,468
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây