Giáo viên, học sinh Hà Tĩnh tham gia triển lãm “Triển vọng AI - Tích hợp công nghệ cho giáo dục đổi mới”

Thứ bảy - 23/03/2024 21:37 23 0

(Baohatinh.vn) - “Triển vọng AI - Tích hợp công nghệ cho giáo dục đổi mới” là triển lãm học tập 2024 do Trường Quốc tế Horizon tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của hàng trăm giáo viên, học sinh đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Hà Tĩnh.

Trong 2 ngày 22-23/3, cùng với giáo viên, học sinh đến từ gần 20 trường tiểu học, THCS, THPT ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, 25 giáo viên, học sinh thuộc Phòng GD&ĐT Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tham gia triển lãm “Triển vọng AI - Tích hợp công nghệ cho giáo dục đổi mới” do Trường song ngữ Quốc tế Horizon tổ chức.

Đây là ngôi trường tiên phong đưa giáo dục song ngữ vào Việt Nam từ năm 2005, hiện có 2 cơ sở tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

aadd22.jpg
Đại biểu dự lễ khai mạc triển lãm.

Tham gia triển lãm, các giáo viên, học sinh được trải nghiệm nhiều ứng dụng thú vị từ AI như: lắng nghe bài phát biểu chào mừng của hiệu trưởng nhà trường về việc sử dụng AI trong dịch thuật tự động; thi trình diễn thời trang tái chế của học sinh, phụ huynh được thiết kế ý tưởng từ AI; gian trưng bày sản phẩm tích hợp AI của 22 quốc gia trên thế giới; gian trưng bày sản phẩm các môn học và hoạt động tích hợp được thiết kế ý tưởng từ AI của học sinh nhà trường...

Chương trình còn có phần thi trình diễn tên lửa nước, thi máy bay không người lái tích hợp công nghệ AI...

aaa111a.jpg
Học sinh Thạch Hà thuyết trình với đại biểu tham quan về trang phục tái chế và các bức tranh được gắn bằng hạt gạo và vỏ sò.

Tại triển lãm, giáo viên và học sinh Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã mang đến 2 dự án là: thời trang tái chế và các bức tranh được làm bằng nguyên liệu từ nông sản và vỏ sò độc đáo.

Dịp này, đoàn giáo viên và học sinh Thạch Hà được tham gia các tiết học Tin học, tiếng Anh và thiết kế nghệ thuật với giáo viên, học sinh các trường nước ngoài cùng học sinh của Trường song ngữ Quốc tế Horizon.

Đây là hoạt động trong chuỗi dự án mà Trường song ngữ Quốc tế Horizon đã và đang hỗ trợ học sinh Hà Tĩnh.

Dự kiến, thời gian tới đây, Trường song ngữ Quốc tế Horizon sẽ tổ chức hội thảo về tiếng Anh tại Hà Tĩnh; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ trang thiết bị giáo dục cho các trường học trên địa bàn tỉnh.

Từ cuối năm 2020 đến nay, Trường song ngữ Quốc tế Horizon đã tổ chức nhiều hoạt động trao tặng thiết bị phục vụ dạy học cho nhiều trường học trên địa bàn các huyện Hương Sơn, Thạch Hà, Vũ Quang, TP Hà Tĩnh; trao tặng quà, thiết bị, dụng cụ học tập cho Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Nhà trường cũng tổ chức chương trình, hoạt động nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyển đổi số trong giáo dục cho các trường học ở Hà Tĩnh.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay902
  • Tháng hiện tại41,761
  • Tổng lượt truy cập665,526
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây