Dư nợ cho vay của ngân hàng Hà Tĩnh đạt trên 96.400 tỷ đồng

Chủ nhật - 07/04/2024 21:29 23 0

(Baohatinh.vn) - Ước đến đầu tháng 4/2024, dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Tĩnh đạt khoảng 96.425 tỷ đồng, tăng 0,39% so với cuối năm 2023.

Trong quý I/2024, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Hà Tĩnh đã quán triệt và chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) tại địa bàn thực hiện các chủ trương, cơ chế chính sách mới của Nhà nước và của ngành. Trong đó, tập trung vào các văn bản chỉ đạo điều hành của Chính phủ, của ngành và UBND tỉnh có liên quan đến hoạt động ngân hàng năm 2024.

19.jpg
Việc các TCTD công bố lãi suất cho vay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn.

Ngoài ra, NHNN tỉnh thường xuyên chỉ đạo các TCTD hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng kinh tế theo chủ trương của Chính phủ; thực hiện các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong tiếp cận vốn tín dụng; đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, việc các TCTD công bố lãi suất cho vay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn.

 

Nhìn chung, trong quý I/2024, mặc dù NHNN tỉnh và các TCTD trên địa bàn đã thực hiện các biện pháp giảm lãi suất, triển khai các chính sách ưu đãi của Chính phủ và của UBND tỉnh để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục khó khăn và phục hồi phát triển kinh tế nhưng dư nợ tín dụng trên địa bàn vẫn tăng trưởng chậm.

Bắt đầu từ quý II/2024, cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể đẩy mạnh cho chiến lược phát triển sản xuất – kinh doanh, dịch vụ thương mại và đây là điều kiện thuận lợi để các “nhà băng” đẩy vốn ra nền kinh tế.

20.jpg
Bắt đầu từ quý II/2024, cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Để tăng trưởng dư nợ, NHNN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Chính phủ, chỉ thị của Thống đốc NHNN Việt Nam. Trong đó, tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu, ngăn chặn tình trạng nợ xấu gia tăng; thực hiện nghiêm túc các mức trần lãi suất huy động, cho vay từng thời kỳ theo quy định của Thống đốc NHNN Việt Nam.

Ngoài ra, chỉ đạo các TCTD tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ và các dự án trọng điểm của tỉnh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn theo Thông tư số 02/2023/TT-NHNN; đẩy mạnh hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu giải ngân vốn tín dụng ưu đãi đến các đối tượng chính sách theo chỉ tiêu được Trung ương thông báo, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo...

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay914
  • Tháng hiện tại41,773
  • Tổng lượt truy cập665,538
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây