Đại biểu Vũ Quang đóng góp ý kiến vào dự thảo các nghị quyết trình kỳ họp HĐND tỉnh

Thứ ba - 09/07/2024 10:56 9 0

(Baohatinh.vn) - Tại buổi thảo luận với Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã đóng góp nhiều ý kiến chất lượng liên quan đến các dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Chiều 9/7, Thường trực HĐND huyện Vũ Quang phối hợp với Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Vũ Quang tổ chức buổi thảo luận tổ trước Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII.

IMG_8284 copy.jpg
Đại biểu tham gia buổi thảo luận.

Tại buổi thảo luận, đại biểu cơ bản đồng tình với nội dung các dự thảo dự kiến trình tại Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII; đồng thời góp ý, cho ý kiến về các vấn đề trọng tâm.

Liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường, đại biểu cho rằng, dự thảo nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 51/2021/NQ-HĐND ngày 16/12/2021 của HĐND tỉnh quy định chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2022 - 2025 có một số nội dung chưa phù hợp.

IMG_9408 copy.jpg
Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Trần Nguyên Thọ góp ý một số nội dung.

Cụ thể, đối với mức hỗ trợ tập trung, tích tụ ruộng đất đã được điều chỉnh nhưng đối với các huyện miền núi như Vũ Quang, Hương Khê và Hương Sơn thì mức hỗ trợ này còn quá thấp, không phù hợp với những đặc thù của địa phương.

Liên quan đến chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đại biểu cho rằng, việc nới rộng độ tuổi hỗ trợ thanh niên từ 18 - 38 tuổi là hoàn toàn hợp lý và cần thiết đối với thanh niên tỉnh nhà. Ngoài ra, cần quan tâm hỗ trợ ưu đãi nguồn vốn cho thanh niên lập thân, lập nghiệp.

IMG_8291 2 copy.jpg
Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh một số nội dung tại buổi thảo luận.

Các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tư pháp, lâm nghiệp, giáo dục, cơ sở hạ tầng cũng được đại biểu quan tâm góp ý, đề xuất tại buổi thảo luận.

77.jpg
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Việt Hà kết luận tại buổi thảo luận.

Kết luận buổi thảo luận, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Việt Hà - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Vũ Quang đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu; đồng thời, nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các ý kiến mà đại biểu quan tâm. Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Vũ Quang sẽ tổng hợp, nghiên cứu để gửi đến Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII sắp tới.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,922
  • Tháng hiện tại32,576
  • Tổng lượt truy cập722,187
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây