BVĐK tỉnh Hà Tĩnh làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong cấp cứu, điều trị

Thứ sáu - 05/07/2024 07:45 12 0

(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu góp phần nâng cao chất lượng cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Với vai trò là cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh, thời gian qua, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới như: điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng laser nội mạch, điều trị trĩ bằng laser..., đồng thời duy trì các kỹ thuật cao, chuyên sâu như: chụp và can thiệp động mạch vành, động mạch não, phẫu thuật nội soi khớp vai, khớp gối, ổ bụng, sản phụ khoa, phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng nhân tạo, đặt máy tạo nhịp tim, MRI 1.5T, chụp cắt lớp vi tính, sinh học phân tử, đo loãng xương bằng phương pháp DEXA….

1A.jpg
Chiều 5/7, BVĐK tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Đến nay, BVĐK tỉnh đã thực hiện được 73,37% kỹ thuật thuộc phân tuyến và 771 dịch vụ kỹ thuật thuộc tuyến Trung ương. Tiếp tục duy trì hiệu quả việc khám bệnh, hội chẩn với các bệnh viện tuyến trên, các chuyên gia thông qua ứng dụng CNTT như: hội chẩn đọc phim qua PACS, hội chẩn trực tuyến, hội chẩn trực tiếp tại buồng bệnh thông qua thiết bị CNTT với các ca bệnh khó, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Việc xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, an toàn và phong trào 5S tiếp tục được triển khai tại 100% khoa, phòng. Quỹ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo hoạt động thường xuyên, có hiệu quả và ý nghĩa thiết thực.

Từ đầu năm đến nay, BVĐK tỉnh đã hỗ trợ hơn 4.800 phiếu ăn trị giá mỗi phiếu 25.000 đồng, trung bình mỗi tháng phát hơn 600 suất cơm và hơn 12.000 suất cháo. Với sự chung tay của cộng đồng, trong 6 tháng đầu năm, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã nhận được tài trợ với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người bệnh.

bqbht_br_z5432903456761-94cefacfaf2d81691e77a5a7ce459adb-3598.jpg
BVĐK tỉnh triển khai được các kỹ thuật mới, chuyên sâu. Ảnh: Các bác sỹ BVĐK tỉnh triển khai điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng laser nội mạch.

Từ nay đến cuối năm 2024, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của BVĐK tỉnh là tập trung phát triển về chuyên môn kỹ thuật trong toàn bệnh viện, nhất là triển khai các kỹ thuật mới về xạ trị, nút mạch tạng, phẫu thuật ngoại thần kinh, phẫu thuật trong ung thư…

Nỗ lực chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị để đưa khu xạ trị và trung tâm sản nhi đi vào hoạt động. Phối hợp các sở, ngành hoàn thiện chủ trương mở rộng khuôn viên bệnh viện, qua đó, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,223
  • Tháng hiện tại50,818
  • Tổng lượt truy cập740,429
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây