Bế mạc phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thứ ba - 23/04/2024 22:45 24 0

(Baohatinh.vn) - Sau 4,5 ngày làm việc, phiên họp thứ 32 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã hoàn thành tất cả các nội dung theo chương trình đề ra

Chiều 23/4, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, UBTVQH bế mạc phiên họp thứ 32.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau 4,5 ngày làm việc, phiên họp thứ 32 của UBTVQH đã hoàn thành tất cả các nội dung theo chương trình đề ra. Theo đó, UBTVQH thảo luận, cho ý kiến đối với 19 nội dung và cho ý kiến bằng văn bản đối với 3 báo cáo của Chính phủ. Điểm lại những kết quả của phiên họp, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, về công tác lập pháp, tại phiên họp lần này, UBTVQH đã cho ý kiến về hai nhóm vấn đề chính.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, tính đến nay, UBTVQH đã cho ý kiến đối với 21 trong tổng số 24 dự án luật sẽ trình Quốc hội thảo luận lần đầu hoặc xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 7 tới. Còn lại 3 nội dung là dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 119/2020/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; dự thảo Nghị quyết về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An sẽ được UBTVQH cho ý kiến tại phiên họp thường kỳ tháng 5 tới.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Chính phủ, TAND tối cao, các cơ quan hữu quan căn cứ vào kết luận của UBTVQH để khẩn trương tiếp thu, hoàn thiện hồ sơ, tài liệu gửi đến đại biểu Quốc hội theo thời hạn quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Nội quy kỳ họp. Về công tác giám sát, UBTVQH đã nghe và cho ý kiến đối với 4 báo cáo và cho ý kiến nhiều vấn đề quan trọng…; cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7 và xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 3/2024.

Đối với các báo cáo xin ý kiến bằng văn bản, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội tổng hợp ý kiến của các cơ quan để có báo cáo gửi cho đại biểu Quốc hội tự nghiên cứu.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, tại phiên họp lần này, Tổng Thư ký Quốc hội đã kịp thời ban hành thông báo kết luận của UBTVQH đối với từng nội dung; đồng thời đề nghị tiếp tục khẩn trương ban hành thông báo kết luận các nội dung còn lại để các cơ quan có cơ sở triển khai thực hiện và tiếp tục chuẩn bị các nội dung khác kịp cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

 

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay782
  • Tháng hiện tại41,641
  • Tổng lượt truy cập665,406
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây