TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, ĐUỐI NƯỚC, PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI, BẠO LỰC TRẺ EM; AN TOÀN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG VÀ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI HUYỆN KỲ ANH.

Chủ nhật - 07/04/2024 21:20 124 0
      Thực hiện Kế hoạch số 93/TT-CTXH ngày 22/03/2024 của Trung tâm Công tác xã hội – Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật. Trung tâm đã phối hợp với Ủy ban nhân huyện Kỳ  Anh tổ chức 4 lớp truyền thông cho học sinh trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Với các nội dung: Phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; An toàn trên môi trường không gian mạng và Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã diễn ra trong hai ngày mùng 2 và 3 tháng 4 với sự có mặt của đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh, hơn 1200 học sinh THCS cùng với tập thể giáo viên 4 điểm trường: THCS Lâm Hợp, THCS Kỳ Thượng, TH và THCS Kỳ Hải, THCS Kỳ Tân.
 
Thông qua chương trình truyền thông, Trung tâm đã dành 20 phần quà
cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bốn điểm trường nêu trên
Đồng chí Nguyễn Anh Hoan - HUV, Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo cùng đại diện Trung tâm trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường TH và THCS Kỳ Hải.
Đồng chí Bùi Xuân Thọ - Trưởng phòng CTXH và đại diện BGH THCS Lâm Hợp trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Học sinh tập trung lắng nghe chuyên đề của cán bộ trung tâm truyền tải
      Tại chương trình, các em học sinh đã được cán bộ Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật hướng dẫn hai chuyên đề về các kĩ năng phòng chống xâm hại trẻ em bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích đuối nước và an toàn trên không gian mạng. Với chuyên đề hướng dẫn các kĩ năng phòng chống xâm hại trẻ em, bên cạnh việc truyền đạt những kiến thức về quyền trẻ em, các hình thức xâm hại, Cán bộ Trung tâm cũng đã hướng dẫn các cách thức phản ứng khi các em có nguy cơ hoặc cảm thấy có nguy cơ bị xâm hại, từ đó nâng cao cảnh giác cho học sinh trong mọi tình huống cụ thể
Hướng dẫn kĩ năng phòng chống xâm hại trẻ em.

      Với chuyên đề phòng chống tai nạn thương tích đuối nước, Các em cũng đã được định hướng nhận diện các nguy cơ có thể xảy ra tai nạn thương tích và đuối nước. Qua đó giảng viên cũng đã hướng dẫn các bạn học sinh một số phương pháp tự nổi và cứu đuối an toàn khi xảy ra các tình huống đáng tiếc.
 
Học sinh chú ý theo dõi các thông tin được truyền tải từ giảng viên

      Hiện nay, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật đang vận hành tổng đài tiếp nhận, kết nối thông tin trợ giúp đối tượng miễn phí có đầu số 1800577756. Tổng đài đã đi vào hoạt động vào tháng 9/2023. Chính vì vậy, trong đợt truyền thông này, bên cạnh việc hướng dẫn kĩ năng cho các em, Cán bộ của Trung tâm cũng đã kết hợp giới thiệu và phát tờ rơi, dán áp phích về đầu số Tổng đài với hi vọng trong thời gian tới, các ca trẻ em bị xâm hại sẽ được trợ giúp một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:
 
 
Không khí sôi nổi trong chương trình hoạt động truyền thông
Các bạn học sinh được cán bộ trung tâm cung cấp các thông tin
về nguy cơ dẫn tới tai nạn thương tích, đuối nước.


      Chia sẻ với đoàn cán bộ trung tâm, Thầy giáo Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng trường THCS Kỳ Thượng cho biết: Rất chân thành cảm ơn các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm đã quan tâm, tạo điều kiện cho Đoàn về truyền thông tại trường. Đây là một hoạt động có nhiều ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh nhất là chuẩn bị vào hè. Phòng chống xâm hại, bạo lực, đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em là luôn là điều mà cả xã hội quan tâm. Mỗi mùa hè trôi qua đều có những vụ việc đuối nước thương tâm,…Thay mặt nhà trường, Tôi rất mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ của Trung tâm tới học sinh Kỳ Thượng nói riêng và huyện Kỳ Anh nói chung.
                        Thực hiện: Nguyễn Đình Tứ - Phòng Công tác xã hội.

Nguồn tin:  Thực hiện: Nguyễn Đình Tứ - Phòng Công tác xã hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay920
  • Tháng hiện tại41,779
  • Tổng lượt truy cập665,544
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây