Truyền thông “Phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và an toàn trên không gian mạng” cho học sinh cấp THCS.

Chủ nhật - 03/12/2023 07:13 291 0
Truyền thông “Phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và an toàn trên không gian mạng” cho học sinh cấp THCS.

Trung tâm công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang tổ chức chương truyền thông về chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và an toàn trên không gian mạng; trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Sơn Thọ.

Về dự buổi truyền thông có ông Bùi Xuân Thọ - Trưởng phòng công tác xã hội - Trung tâm công tác xã hội và giáo dục cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh, đ/c Tô Minh Hoài- Trưởng phòng LĐTB&XH huyện; chuyên viên phòng GD-ĐT huyện; Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo và gần 300 em học sinh .

Tại buổi truyền thông, cùng với được xem các thước phim có nội dung về an toàn trên không gian mạng, giáo viên và các em học sinh đã được cán bộ phòng công tác xã hội - Trung tâm công tác xã hội và giáo dục cho người khuyết tật tỉnh tuyên truyền các nội dung về pháp luật sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh; những hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng, những điều có lợi và có hại khi sử dụng mạng xã hội và phòng chống bạo lực học đường…Đồng thời, tương tác trực tiếp với học sinh qua các câu hỏi để các em có thể trả lời và hiểu rõ nội dung tuyên truyền pháp luật.

Giáo viên, học sinh được xem các thước phim có nội dung về an toàn trên không gian mạng

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, học sinh cần trang bị cho mình kỹ năng chủ động học tập, bổ sung kiến thức, tiếp nhận thông tin từ không gian mạng một cách khoa học, khai thác những ưu điểm của không gian mạng để phục vụ cho học tập, phân biệt được những thông tin xấu, độc từ không gian mạng, biết lựa chọn nội dung truy cập, phân bổ thời gian hợp lý, từ đó tránh được những tác động tiêu cực của không gian mạng. Vì vậy, qua buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về các quy định pháp luật, giúp các em học sinh có kỹ năng sử dụng mạng an toàn, từ đó có nhận thức, thái độ và hành vi ứng xử đúng đắn. Góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em tại gia đình, nhà trường và cộng đồng.

Cán bộ phòng công tác xã hội - Trung tâm công tác xã hội và giáo dục cho người khuyết tật tỉnh tuyên truyền các nội dung về pháp luật sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

Cũng tại buổi truyền thông, Trung tâm công tác xã hội  - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Tỉnh đã trao 5 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng học tập, vượt lên hoàn cảnh và học tập tốt hơn.

Trung tâm công tác xã hội  - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Tỉnh trao tặng 5 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn 

Được biết, trong đợt này Trung tâm công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Tỉnh phối hợp với Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang đã tổ chức chương truyền thông về phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và an toàn trên không gian mạng cho trên 1200 em học sinh tại 4 trường THCS trên toàn huyện, gồm: THCS Bồng Lĩnh, THCS Sơn Thọ, THCS Liên Hương, THCS Ân Giang.

Truyền thông phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và an toàn trên không gian mạngcho giáo viên, học sinh trường THCS Bồng Lĩnh 

Lê Thủy -Hoàng Yến

 

Nguồn tin: Theo Cổng thông tin điện tử huyện Vũ Quang (https://vuquang.hatinh.gov.vn):::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,276
  • Tháng hiện tại45,292
  • Tổng lượt truy cập734,903
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây