Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ hai - 01/07/2024 00:43 45 0
      Chiều ngày 28/6, Trung tâm Công tác xã hội- Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Mai Lê Thuộc - Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội. Đồng chí Thái Ngọc Lâm - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm chủ trì Hội nghị.
Đ/c Mai Lê Thuộc - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tham dự và chỉ đạo Hội nghị
      Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Lê Đình Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù triển khai nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của tập thể viên chức, người lao động, Trung tâm đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực công tác.
Đ/c Thái Ngọc Lâm - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm điều hành Hội nghị
      Tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức bộ máy, cán bộ, trong đó chú trọng việc sắp xếp viên chức theo Đề án Vị trí việc làm đã được phê duyệt, đảm bảo theo chức năng nhiệm vụ và yêu cầu khung năng lực của từng vị trí. Đẩy mạnh triển khai chương trình Cải cách hành chính, đầu tư trang thiết bị, từng bước ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào công tác quản lý và công tác chuyên môn. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, theo dõi nghiêm việc đảm bảo giờ giấc làm việc tại đơn vị; Nâng cao đạo đức công vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đối với đội ngũ viên chức và người lao động.        Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm đã triển khai lắp đặt 47 pano, truyền thông 720 điểm nội dung về Tổng đài tiếp nhận, kết nối thông tin trợ giúp đối tượng. Thực hiện 43 chương trình truyền thông cho 14.028 học sinh và 450 giáo viên; trao quà cho 190 em học sinh tại các trường; Thực hiện 185 lượt tư vấn qua tổng đài 1800577756; Hỗ trợ cho 14 đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp và các đối tượng khác.
       Về lĩnh vực Quỹ Bảo trợ trẻ em, đã huy động được số tiền 5.447.965.372đ (đạt 64% so với kế hoạch năm 2024 và 93% so với cùng kỳ năm 2023) hỗ trợ cho 6.181 lượt trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh thông qua nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật; Trao quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ cơ sở vật chất và cải thiện đời sống cho trẻ em vùng khó khăn,
      Triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh, dạy nghề cho 100 học sinh là người khuyết tật (hoàn thành chỉ tiêu 100% so với kế hoạch đề ra); Chủ động liên hệ với các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh giới thiệu việc làm cho học sinh học nghề đã hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ, có tay nghề ổn định. Nhiều em trong số đó đã tìm được việc làm và hòa nhập cộng đồng.
      Hoạt động can thiệp sớm và giáo dục cho trẻ em bị rối loạn phát triển tiếp tục được chú trọng đầu tư nâng cao về hiệu quả, chất lượng giáo dục, bước đầu đã thu được những “quả ngọt” đầu tiên từ sự phục hồi, phát triển và hòa nhập của các cháu.
 
Hội nghị thảo luận
      Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2024, Trung tâm tiếp tục giữ gìn sự đoàn kết và thống nhất, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, phát huy vai trò của người đứng đầu. Phân công phân nhiệm cụ thể rõ ràng; không ngừng phát huy tính chủ động sáng tạo và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tham mưu, đề xuất và triển khai thực hiện nhiệm vụ. Sắp xếp, bố trí cán bộ viên chức theo năng lực sở trường một cách hợp lý nhằm phát huy hiệu quả công việc một cách tối đa.
Hội nghị thảo luận
      Đồng thời tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch. Huy động các nguồn lực để trợ giúp cộng đồng, đối tượng tiếp cận và thụ hưởng các chính sách, dịch vụ...
Tại Hội nghị, đại diện các phòng chuyên môn và viên chức, NLĐ của đơn vị đã trao đổi về những kết quả đạt được của các nhiệm vụ được giao, những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, từ đó đề xuất các giải pháp tháo gỡ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ còn lại trong 6 tháng cuối năm.


      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Lê Thuộc - Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đó là những con số biết nói, phản ánh thực chất chất lượng lãnh đạo và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đơn vị. Với lĩnh vực hoạt động rộng, nhạy cảm, tiếp xúc và hỗ trợ chủ yếu là các đối tượng yếu thế, đồng chí mong muốn cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm tiếp tục học tập để nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng, phát huy tinh thần trách nhiệm và tình thương đối với đối tượng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần vào chất lượng công tác đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh nhà.
Cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành cũng như định hướng của lãnh đạo Sở Lao động- TB&XH, đồng chí Thái Ngọc Lâm - Giám đốc Trung tâm xin hứa sẽ quyết tâm lãnh đạo, điều hành, cùng tập thể đơn vị thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2024 và những năm sắp tới./.
Trần Thị Cẩm Vân- Phòng TCHC.

Nguồn tin: Trần Thị Cẩm Vân- Phòng TCHC.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,922
  • Tháng hiện tại32,690
  • Tổng lượt truy cập722,301
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây