Các làng hoa khoe sắc rực rỡ đón tết

Thứ tư - 31/01/2024 19:26 30 0
Các làng hoa khoe sắc rực rỡ đón tết

(Baohatinh.vn) - Sau thời gian chăm sóc, thời điểm này, các vườn hoa phục vụ tết Nguyên đán tại Hà Tĩnh đã bung nụ, khoe sắc rực rỡ, hứa hẹn mang đến cho bà con nông dân một mùa bội thu.

1

Ông Quế cho biết: "Vụ hoa năm nay thời tiết khá thuận lợi, cùng với kỹ thuật chăm sóc bài bản nên vườn hoa cúc của gia đình đã đơm nụ đúng dịp tết. Với số lượng 14.000 cây hoa đạt yêu cầu, dịp tết này dự kiến sẽ mang về thu nhập cho gia đình tôi khoảng 50 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí".

2

Ngoài số lượng hoa được khách đặt trước, số còn lại sẽ được vợ chồng ông Quế mang lên khu vực bán hoa cây cảnh phục vụ tết ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Hà Tĩnh) để bán từ ngày 22 tháng Chạp.

3

Tại vườn hoa của ông Mai Trọng Thơi (thôn Quan Nam, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà), 50.000 cây cúc trồng trong nhà màng đã đơm hoa rực rỡ.

4

Vườn cúc của ông Thơi được lấy giống từ Đà Lạt về trồng cách đây 3 tháng. Nhờ kinh nghiệm và kỹ thuật trồng hoa tích lũy sau nhiều vụ, năm nay vườn cúc được ông Thơi “bắt” nở đúng thời điểm.

6

Với hệ thống tưới nhỏ giọt, quy trình chăm bón đúng kỹ thuật nên dù được trồng trên vùng đất cát pha ven chân núi Hồng Lĩnh, vườn hoa cúc của ông Thơi vẫn có sự phát triển vượt trội. Thân cây cao khoảng 80 cm, hoa cỡ lớn đạt chuẩn tương đương khi trồng ở Đà Lạt với cùng loại giống.

7

Bên cạnh cúc màu vàng, còn có cúc trắng.

8

Cùng ở thôn Quan Nam, năm nay gia đình chị Lê Thị Hiền trồng 80.000 cây hoa các loại khác như: hoa cúc kim cương, pha lê, cúc mâm xôi, hoa ly...

9

Đến thời điểm này, ngoài hoa cúc, 250 cây hoa ly của gia đình chị Lê Thị Hiền đã được khách đặt mua. Chị Hiền cho biết: "Bên cạnh nhập sỉ cho thương lái, chúng tôi còn bán hoa tại vườn cho khách lẻ. Với 80.000 cây hoa các loại, vụ tết này, gia đình tôi ước sẽ thu nhập ước khoảng 120 triệu đồng sau khi trừ chi phí".

10

Thời điểm này, đông đảo người dân đã đến vườn hoa chọn và mua hoa về chưng tết.

11

Một người khách chọn cúc mâm xôi tại vườn của chị Lê Thị Hiền (thôn Quan Nam) để “chở xuân về nhà”.

12

Cùng với TP Hà Tĩnh, Lộc Hà, những ngày này, các vườn hoa ở Can Lộc, Nghi Xuân, Thạch Hà...cũng đã bắt đầu đua nở, nông dân bắt đầu thu hoạch phục vụ ngày tết Ông Táo và Tết Nguyên đán 2024. Trong ảnh: Vườn hoa của ông Võ Văn Ràn ở thôn Tây Hương (xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc).

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,426
  • Tháng hiện tại42,545
  • Tổng lượt truy cập524,191
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây